sách tam quốc diễn nghĩa

Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa – cuốn sách “đệ nhất thiên hạ”

Tam Quốc Diễn Nghĩa là kiệt tác văn chương của thế giới và là bộ sách nổi tiếng nhất trong Tứ Đại Danh Tác Trung Hoa. Hình tượng nhân vật cực phẩm được xây dựng với “tuyệt gian là Tào Tháo, tuyệt nhân là Lưu Bị, tuyệt trí là Khổng Minh”. Tuyệt tác này xứng đáng là cuốn sách “đệ nhất thiên hạ” về mưu trí của các bậc chiến lược gia quân sự đại tài, khét tiếng như: Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Tư Mã Ý, Tôn Quyền, Chu Du, Lục Tốn, Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long,….Ngoài ra, bộ sách còn có sự xuất hiện của bóng hồng khuynh đảo thời thế như tuyệt đại mỹ nhân Điêu Thuyền, nàng Tôn Thượng Hương, nàng Đại Kiều, nàng Tiểu Kiều. Người đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa không chỉ thỏa mãn đam mê về tiểu thuyết lịch sử vang danh thế giới này, mà còn rút ra được nhiều bài học kinh doanh, bài học cuộc sống sâu sắc. Cùng mình đến với phần Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa – cuốn sách “đệ nhất thiên hạ” nhé.

Bạn có thể xem thêm phần review của mình về những bộ sách nổi tiếng khác:

Review sách Đông Chu Liệt Quốc – Bộ sách siêu hay thời Xuân Thu Chiến Quốc.

Review sách Hán Sở Diễn Nghĩa – Cuốn sách đáng đọc về trận pháp và nhân sinh cảm ngộ

Disclosure: Một số đường link có thể là affiliate links. Có nghĩa là nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua những links này (không phát sinh thêm chi phí cho bạn), Chúng tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng.

Tam Quốc Diễn Nghĩa nơi gặp gỡ những đỉnh cao mưu trí

Người đọc được nhiều phen chiêm ngưỡng tài “hô mưa gọi gió”, “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”, bố trí bát trận đồ bằng đá giải cứu Lưu Bị, bảy lần bắt bảy lần thả Mạnh Hoạch và vô số những kế sách đỉnh cao của bậc quân sư đại tài Gia Cát Lượng

Câu chuyện “khởi nghiệp” của Tào Tháo, một bậc “gian hùng” kỳ tài đệ nhất thiên hạ và những màn tính toán “thần sầu” của ông sẽ làm cho độc giả được mở mang kiến thức binh pháp. Tào Tháo là nhân vật mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc hỗn độn vừa có sự “bất bình” vừa có sự ngưỡng mộ và sự thích thú.

Tư Mã Ý là bậc kỳ tài biết ẩn mình chờ thời, tạo nền móng thành lập ra nhà Tây Tấn, thay thế nhà Ngụy. Tư Mã Ý nổi tiếng với câu nói “ta tung kiếm chỉ một lần nhưng đã mài kiếm suốt mười mấy năm” đã đốn tim rất nhiều độc giả.

Còn bao nhiêu bậc trí giả, mưu sĩ khác cũng có mặt trong bộ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa kinh điển này như: Phượng Sồ Bàng Thống, Giả Hủ, Chu Du, Lục Tốn, Lỗ Túc, Từ Thứ, Tử Kính, Quan Vũ

Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa:
Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa: Bộ sách Tam Quốc Diễn Nghĩa (2 cuốn) thực tế

MUA SÁCH TRÊN TIKI TẠI ĐÂY: https://ti.ki/orJDkhlH/OU32IF8G

Sách Tam Quốc Diễn Nghĩa phiên bản sách có nhiều tình tiết mà phim chưa thể hiện

Đã có rất nhiều tác giả viết về Tam Quốc trước đó, nhưng La Quán Trung đã tạo sự khác biệt khi sử dụng bút pháp “bảy phần thật ba phần hư” để bổ sung các tình tiết hư cấu, tô thêm tính cách ngoại hình nhân vật làm cho nhân vật đã ấn tượng càng thêm ấn tượng hơn, không thể nhầm lẫn với nhân vật nào khác. 

Ai đã từng xem phim Tam Quốc mà chưa từng đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung thì sẽ được nhiều phen kinh ngạc với tình tiết Quan Công hóa thánh, hay tình tiết các vị quân chủ luôn “xem bói” trước khi xuất quân ra trận và nhiều tình tiết thú vị đang chờ độc giả tự khám phá.

Đại chiến Xích Bích đã trở thành trận đánh kinh điển, vang danh cổ kim với cuộc giao chiến của Liên Hoàn Kế Sách của những bậc quân sư hàng đầu Tam Quốc

Đại chiến Xích Bích đánh dấu sự thành công của liên minh Tôn – Lưu (còn gọi là liên minh Ngô – Thục) với sự kết hợp mưu trí của ba bậc thiên tài quân sự lúc bấy giờ là Chu Du, Gia Cát Lượng và Bàng Thống. Gia Cát Lượng với tài “cầu gió Đông”, kế sách “dùng thuyền cỏ mượn tên” kết hợp kế “Liên hoàn chiến thuyền” của Bàng Thống dưới sự chỉ huy của đại đô đốc Chu Du thống lĩnh ba quân. 

Đại Chiến Xích Bích xứng danh là trận chiến hoành tráng nhất, kinh điển nhất, có diễn biến hay nhất, quy mô lớn nhất của thời Tam Quốc. Ngày nay Đại Chiến Xích Bích còn là nguồn cảm hứng cho nhiều Game kiếm hiệp nổi tiếng.

Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa
Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa: Hình ảnh thực tế của bộ sách Tam Quốc Diễn Nghĩa (bộ 2 cuốn)

MUA SÁCH trên SHOPEE tại đây: https://shope.ee/2fY5071luC

Những điển cố trong sách Tam Quốc đã trở thành những bài học cuộc sống, bài học kinh doanh, bài học đắc nhân tâm sâu sắc

Những mẩu chuyện bổ ích như “anh em kết nghĩa vườn đào Lưu – Quan – Trương”, “Tam cố thảo lư”, “Tào Tháo luận thiên hạ”, “Tào Tháo mượn chiếu thư thiên tử hiệu triệu chư hầu”, “Tào Tháo luận thắng bại”, “Tư Mã Ý mặc áo đàn bà”,… đã trở thành những điển cố nổi tiếng giúp độc giả có những bài học sâu sắc về nghệ thuật tuyển dụng và trọng dụng nhân tài, tài năng thương thuyết, đạo làm tướng.

Tam Quốc Diễn Nghĩa là cuốn sách nên có trong mọi nhà vì đọc đâu cũng khiến chúng ta liên tưởng đến cuộc sống và kinh doanh. Quả là một tuyệt tác tâm đắc của mọi thời đại.

Vì sao nên đọc bộ sách Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung với phần luận bàn của Mao Tôn Cương

Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa: Bản đồ Tam Quốc được đính kèm bộ sách rất hữu ích.
Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa: Bản đồ Tam Quốc được đính kèm bộ sách rất hữu ích

Trong nhiều ấn phẩm viết về Tam Quốc thì Bộ tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Quán Trung, dịch giả: Phan Kế Bính, hiệu đính Bùi Kỷ, Nhà xuất bản: CTCP Văn Hóa Đông A là bản mà Jessica Thảo Nguyễn tâm đắc nhất. 

Lối thành văn mạch lạc, văn phong chính luận, ngòi bút tài tình, ngôn từ dễ hiểu, đôi lúc kết hợp các “cổ ngữ” vẫn toát lên sự tinh tế, huyền diệu. Bộ sách gồm 2 cuốn dày, tổng cộng 937 trang, 120 chương hồi, vỏ bìa được in màu rất đẹp và lịch lãm. 

Đặc biệt độc giả còn được tặng kèm Bản đồ thời Tam Quốc để tiện theo dõi vị trí chiến lược của các quốc gia, cũng như của từng trận chiến.

Bản này còn có lời bình của Mao Tôn Cương càng làm cho người đọc thêm sáng ý, càng đọc càng thấm, càng bàn càng hay, một hình thức “đàm đạo” cùng trí giả Mao Tôn Cương. Thật hay và bổ ích lắm!

Jessica Thảo Nguyễn

Xem thêm

9 thuật sử dụng địa hình đỉnh cao trong Binh Pháp Tôn Tử

20 câu nói tinh tuý của Quỷ Cốc Tử

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Tiktok Jessica Thảo Nguyễn

Fanpage Jessica Thảo Nguyễn

1 thought on “Review sách Tam Quốc Diễn Nghĩa – cuốn sách “đệ nhất thiên hạ””

  1. Pingback: Sự Kiện Và Nhận Định Về Sách Tam Quốc Diễn Nghĩa - Hutieunamvangmyhung.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top