Cách học trên Udemy

Cách học trên Udemy

Trong bài viết trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản và đăng ký mua khóa học trên Udemy. Giả sử bạn đã mua một khóa học, vậy làm thế nào để bắt đầu học? Chúng ta hãy cùng khám phá cách học tập trên Udemy bạn nhé.

Cách học tập trên Udemy

Đầu tiên, sau khi đã mua khóa học, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấn vào mục My learning. Ở đây sẽ hiển thị tất cả các khóa học mà bạn đã mua. Chọn khóa học bạn muốn học và truy cập vào.

Chọn khóa học trong My learning UDemy

Ví dụ, mình đã truy cập vào khóa học Bí quyết để có giọng nói truyền cảm. Khi bạn truy cập vào giao diện chính của khóa học. Nội dung bài giảng đang được chọn sẽ nằm bên trái và bên phải là danh mục các bài giảng của khóa học. Bạn muốn học bài nào thì nhấn vào bài đó trong danh mục bài giảng.

Giao diện học trên Udemy

Phần bài giảng khóa học bên trái

Chúng ta sẽ thấy có một số chức năng như sau:

màn video bài giảng trên Udemy

Nút play: Phát hoặc dừng video

Nút lùi lại 5 giây (rewind 5s) và tiến tới 5 giây (Forward 5s): Điều chỉnh thời gian video lùi lại 5 giây hoặc tiến tới 5s so với thời điểm đang phát.

Điều chỉnh tốc độ video (Playback rate): Mặc định là 1x. Nếu giảng viên nói nhanh, bạn có thể giảm tốc độ xuống 0.5x hoặc 0.75x. Ngược lại, nếu giảng viên nói chậm hoặc bạn muốn xem video nhanh hơn, có thể tăng tốc độ lên 1.25x hoặc 1.5x.

Điều chỉnh âm lượng (icon chiếc loa): Bật/tắt âm thanh hoặc điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ.

Mục Settings: Chọn độ phân giải cho video, chọn autoplay để tự động chuyển qua bài giảng khác khi kết thúc video, và xem danh sách phím tắt (Keyboard shortcuts).

Chế độ toàn màn hình (Fullscreen) hoặc mở rộng màn hình (Expanded view).

Ngay phía dưới video bài giảng chúng ta sẽ có những phần sau:

Các chức năng có trong giao diện học Udemy

Icon Kính lúp: để tìm kiếm nội dung trong khóa học. 

Overview: Cho phép xem tổng quan về khóa học như nội dung bài giảng, phần mô tả về khóa học và thông tin về giảng viên.

Q&A: Nếu có câu hỏi gì trong quá trình học tập, bạn có thể đặt câu hỏi ở phần này để được giảng viên hoặc các học viên khác hỗ trợ.

Notes: Bạn có thể ghi chú ngay trong bài giảng mà không cần phải ghi chú ra vở theo cách truyền thống. Chức năng này giúp bạn có thể ghi chú tại từng thời điểm trong bài giảng và dễ dàng tra cứu lại về sau.

Giao diện chức năng Notes Udemy

Announcements: Là nơi giảng viên đăng các thông báo liên quan đến khóa học. Nếu giảng viên có thông báo mới, bạn có thể truy cập vào phần này để xem.

Reviews: Bao gồm các đánh giá từ học viên đã tham gia khóa học. Bạn có thể truy cập vào phần này để xem các đánh giá và nhận xét từ những người đã học khóa học.

Giao diện mục Reviews Udemy

Learning tools: Udemy cung cấp một số công cụ hỗ trợ quá trình học tập của bạn. Một trong những công cụ đó là lên lịch học tập (Calendar events) để giúp nhắc bạn học tập. Bạn có thể thiết lập lịch học hàng ngày hoặc hàng tuần. Ví dụ, bạn muốn học mỗi ngày 30 phút, bạn có thể thiết lập lịch này và gắn vào Google Calendar, Apple Calendar hoặc Outlook Calendar để nhắc nhở bạn học tập. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra thói quen học tập và nâng cao hiệu quả học tập.

Phần nội dung khóa học bên phải

Bên phải màn hình, bạn sẽ thấy mục Course content. Đây là mục lục của khóa học, chứa tất cả các bài giảng của khóa học. Khi bạn muốn học bài nào bạn có thể nhấn vào bài đó để học. Khi bạn hoàn thành một bài giảng, dấu tích sẽ xuất hiện bên cạnh bài đó.

Khi bạn hoàn thành toàn bộ khóa học, biểu tượng chiếc cúp ở phía trên thanh bên phải ở cạnh mục Your progress (tiến trình học tập của bạn) sẽ sáng lên báo hiệu bạn đã hoàn thành khóa học. Tùy theo khóa học, nếu bạn hoàn thành toàn bộ bài giảng trong khóa học, bạn sẽ có thể nhận được chứng chỉ của khóa học đó.

Tài nguyên kèm theo bài giảng: Udemy cho phép giảng viên có thể thêm các tài nguyên học tập kèm theo các bài giảng. Nếu bạn thấy bài giảng nào bên cạnh có mục Resources thì bạn có thể nhấn vào để tải hoặc truy cập vào các tài nguyên hỗ trợ cho quá trình học tập của mình. 

Mục tài nguyên trong Udemy

Đánh giá và review khóa học: Sau một thời gian học tập, bạn sẽ thấy xuất hiện mục Leave a Rating trên thanh phía trên bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể đánh giá và review cho khóa học dựa trên trải nghiệm của mình với khóa học.

Mục để rating khóa học trong Udemy

Tiến trình học tập: Bên cạnh đó, mục Your Progress cho phép bạn theo dõi tiến trình học tập của mình. 

Bên cạnh đó cũng có nút 3 dấu chấm đứng. Ở đây bạn cũng có thể thêm khóa học vào danh mục ưa thích, tạm thời ẩn khóa học hoặc tặng khóa học cho người khác.

Kết luận

Như các bạn thấy, Udemy có một giao diện học tập cực kỳ trực quan và dễ sử dụng. Với rất nhiều công cụ hỗ trợ từ Udemy, như Q&A để tương tác với giảng viên, Note để ghi chú trong quá trình học, và lên lịch học tập để tạo thói quen học hàng ngày và những chức năng giúp giảng viên thêm vào các tài nguyên học tập cho học viên, việc tự học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối internet.

Hy vọng rằng qua bài viết này, tôi đã có thể giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng Udemy để tối ưu hoá quá trình học tập của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã sản xuất 3 khóa học trên Udemy do Jessica Thảo Nguyễn giảng dạy. Đây là 3 khóa học giúp bạn tự tin trong giao tiếp, cải thiện giọng nói và nâng cao khả năng đàm phán của mình. Bạn có thể tham khảo qua những trang giới thiệu khóa học dưới đây:

Khóa học “Bí Mật Đàm Phán”

Khóa Học Bí Quyết Để Có Giọng Nói Truyền Cảm

Khóa Học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

Chúc các bạn học tập thành công trên Udemy!

Xem thêm:

Cách dọn dẹp, xóa dữ liệu giúp giải phóng Google Drive bị đầy

Cách xóa dữ liệu Zalo trên Google Drive để giải phóng dung lượng

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top