NGHỆ THUẬT SỐNG

Nghệ thuật sống

8 câu chuyện về Bác Hồ

8 câu chuyện hay và ý nghĩa về Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh (hay còn gọi với tên thân thương là Bác Hồ), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, sinh ngày 15/09/1890. Bác là nhà hoạt động cách mạng Việt Nam, là người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam. Bác cống hiến hết mình và lo về việc nước nhà cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời.
Trong những ngày tháng hoạt động cách mạng của mình, Bác đã đi qua nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau để học hỏi dưới nhiều bí danh khác nhau. Cho đến khi được tiếp xúc với chủ nghĩa Marx – Lenin, Người mới tìm ra được con đường đúng đắn để cứu nước. Người lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, tạo bước nhảy vọt vĩ đại đối với lịch sử nước nhà, là mở đầu của những giai đoạn phát triển thắng lợi tiếp theo của Cách mạng Việt Nam.

8 câu chuyện hay và ý nghĩa về Bác Hồ Read More »

Review sách Nếu Không Có Ngày Mai

Review sách Nếu Không Có Ngày Mai – cuốn sách của tinh thần “sống lại lần nữa”

“Thánh nhân nào cũng có quá khứ, kẻ tội đồ nào cũng có tương lai” có lẽ là câu nói rất phù hợp cho bối cảnh lúc đó của Tô Giang – nhân vật chính và cũng là tác giả của cuốn sách Nếu Không Có Ngày Mai. 

Review sách Nếu Không Có Ngày Mai – cuốn sách của tinh thần “sống lại lần nữa” Read More »

6 câu nói tuệ giác chữa lành của thiền sư Thích Nhất Hạnh

6 câu nói tuệ giác chữa lành của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật Giáo đã chỉ ra 8 loại khổ (còn gọi là Bát Khổ) mà nhân sinh vẫn đang phải ngụp lặn trong cõi ta bà. Bát khổ bao gồm: sanh khổ, lão khổ, bệnh khổ, tử khổ, cầu bất đắc khổ, oán tăng hội khổ, ngũ ấm xí thạnh khổ, ái biệt ly khổ. Trong

6 câu nói tuệ giác chữa lành của thiền sư Thích Nhất Hạnh Read More »

Tổng quan về Truyện Kiều – Nguyễn Du

Truyện Kiều – Nguyễn Du là một trong những kiệt tác thơ ca của nền văn học Việt Nam viết về cuộc đời của nhân vật chính Vương Thúy Kiều dài 3254 câu thơ lục bát. Tuy đã ra đời từ rất lâu nhưng Truyện Kiều vẫn giữ nguyên giá trị văn học cho đến ngày nay. Đây là một bài thơ quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Việt Nam.

Tổng quan về Truyện Kiều – Nguyễn Du Read More »

Truyện Kiều – Nguyễn Du (phần 10)

Truyện Kiều – Nguyễn Du (phần 10) bắt đầu từ câu 2419 đến câu 2738. Sau khi ân đền báo oán xong, Kiều gặp lại sư Giác Duyên và được bà báo rằng Kiều còn phải trải qua nhiều lận đận chưa đoàn tụ ngay được với gia đình. Chắc có lẽ bản thân Kiều cũng không ngờ được lời nói ấy lại nhanh chóng thành sự thật đến vậy, Từ Hải mắc mưu Hồ Tôn Hiến, Kiều nhảy xuống sông tự vẫn.

Truyện Kiều – Nguyễn Du (phần 10) Read More »

Jessica Thao Nguyen cung doi tac va dong nghiep tai Thai Lan

Làm sao để vượt qua rào cản trong Đàm Phán?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc giao thương chưa bao giờ trở nên rộng mở khắp nơi trên thế giới như vậy. Thời điểm này cũng ghi nhận sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các ngành nghề, giữa các quốc gia, các vùng

Làm sao để vượt qua rào cản trong Đàm Phán? Read More »

Jessica và các đối tác tại một buổi họp mặt

Bí Mật Đàm Phán và mối liên hệ với sự thành bại của cuộc đời

Xin chào các bạn, Tôi là Jessica Thảo Nguyễn là giảng viên đồng hành cùng với bạn xuyên suốt Khóa học BÍ MẬT ĐÀM PHÁN. Đàm Phán là chuỗi hoạt động giao tiếp, thương lượng và đi đến thuyết phục đối tác bằng phương án phù hợp nhất để đáp ứng mong đợi của đối

Bí Mật Đàm Phán và mối liên hệ với sự thành bại của cuộc đời Read More »

Scroll to Top