TINH HOA CỔ NHÂN

8 câu chuyện về Bác Hồ

8 câu chuyện hay và ý nghĩa về Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh (hay còn gọi với tên thân thương là Bác Hồ), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, sinh ngày 15/09/1890. Bác là nhà hoạt động cách mạng Việt Nam, là người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam. Bác cống hiến hết mình và lo về việc nước nhà cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời.
Trong những ngày tháng hoạt động cách mạng của mình, Bác đã đi qua nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau để học hỏi dưới nhiều bí danh khác nhau. Cho đến khi được tiếp xúc với chủ nghĩa Marx – Lenin, Người mới tìm ra được con đường đúng đắn để cứu nước. Người lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, tạo bước nhảy vọt vĩ đại đối với lịch sử nước nhà, là mở đầu của những giai đoạn phát triển thắng lợi tiếp theo của Cách mạng Việt Nam.

8 câu chuyện hay và ý nghĩa về Bác Hồ Read More »

Thất hổ tướng Tây Sơn

Thất hổ tướng Tây Sơn

Dù thời gian tồn tại của triều Tây Sơn chỉ kéo dài 24 năm nhưng những chiến công mà Tây Sơn để lại cho lịch sử Việt Nam là vô cùng lớn. Triều Tây Sơn đã mở rộng lãnh thổ đất nước sau hàng trăm năm đất nước bị chia cắt, 2 lần đánh bại quân xâm lược là Xiêm La và quân nhà Thanh. Nhờ có sự dẫn dắt của những thủ lĩnh tài ba, sự cống hiến của các vị tướng tài giỏi cũng như của quần chúng nhân dân nên Tây Sơn nhanh chóng đạt được những chiến công lừng lẫy. Trong đó phải kể đến sự cống hiến của 7 vị hổ tướng Tây Sơn (hay còn gọi là Thất hổ tướng Tây Sơn).

Thất hổ tướng Tây Sơn Read More »

Tổng quan về Truyện Kiều – Nguyễn Du

Truyện Kiều – Nguyễn Du là một trong những kiệt tác thơ ca của nền văn học Việt Nam viết về cuộc đời của nhân vật chính Vương Thúy Kiều dài 3254 câu thơ lục bát. Tuy đã ra đời từ rất lâu nhưng Truyện Kiều vẫn giữ nguyên giá trị văn học cho đến ngày nay. Đây là một bài thơ quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Việt Nam.

Tổng quan về Truyện Kiều – Nguyễn Du Read More »

Truyện Kiều – Nguyễn Du (phần 10)

Truyện Kiều – Nguyễn Du (phần 10) bắt đầu từ câu 2419 đến câu 2738. Sau khi ân đền báo oán xong, Kiều gặp lại sư Giác Duyên và được bà báo rằng Kiều còn phải trải qua nhiều lận đận chưa đoàn tụ ngay được với gia đình. Chắc có lẽ bản thân Kiều cũng không ngờ được lời nói ấy lại nhanh chóng thành sự thật đến vậy, Từ Hải mắc mưu Hồ Tôn Hiến, Kiều nhảy xuống sông tự vẫn.

Truyện Kiều – Nguyễn Du (phần 10) Read More »

Scroll to Top