Jessica Thảo Nguyễn và tác giả Nguyễn Tấn Trung

Review sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z”

Nếu bạn yêu thích hoặc đang có ý định kinh doanh quán cà phê thì cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” của tác giả Nguyễn Tấn Trung là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Vì sao nên khởi nghiệp kinh doanh với quán cà phê?

Jessica Thảo Nguyễn tại quán cà phê Starbuck.
Jessica Thảo Nguyễn và cuốn sách khởi nghiệp kinh doanh cà phê.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil (theo số liệu của Tổ Chức Cà Phê Quốc Tế từ tháng 2/2021 – 1/2022). 

Người Việt Nam thường có thói quen “sáng sáng uống cà phê, tối tối uống cà phê”. Mỗi dịp gặp bạn bè, đối tác thì thường rủ nhau đi “làm ly cà phê” để tiện hàn huyên tâm sự đủ mọi chuyện trên thế gian.

Cho thấy rằng cà phê vừa là thế mạnh của nước ta, vừa trở thành văn hóa của dân ta. Với dân số khoảng 99,8 triệu người (theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê đến ngày 02/10/2023) thì bạn có thể nhẩm tính khối lượng khách hàng tiềm năng rất “khủng” từ số liệu này.

Tác giả Nguyễn Tấn Trung là ai?

Jessica Thảo Nguyễn và tác giả Nguyễn Tấn Trung.
Jessica Thảo Nguyễn và tác giả Nguyễn Tấn Trung.

Mua sách trên TIKI tại đây: https://ti.ki/3rpIT8oL/81UNJIST

Tác giả Nguyễn Tấn Trung là gương mặt quen thuộc đối với sinh viên ngành khách sạn, nhà hàng với biệt danh là “thầy Trung Idol”. Anh tốt nghiệp Tiến Sĩ tại trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Anh hiện là giảng viên trường Đại Học Văn Hiến, đồng thời là CEO của Trường Đào Tạo Quốc Tế Âu Việt.

Không chỉ thế, tác giả Nguyễn Tấn Trung còn là thành viên Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh nên anh sẽ đưa ra nhiều lời khuyên rất thiết thực bao gồm cả việc điều hành quản lý và tư vấn hồ sơ pháp lý cho quán cà phê của bạn.

Review nội dung sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z”

Hình ảnh thực tế của cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z”.
Hình ảnh thực tế của cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z”.

Sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” được gói gọn trong 250 trang, với 7 phần.

Tại đây, bạn đọc sẽ được cung cấp các nội dung chính bao gồm:

Phần I: Chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê cần những gì.

Phần II: Bảng mô tả công việc các bộ phận quán cà phê.

Phần III: Dụng cụ và trang thiết bị quán cà phê.

Phần IV: Vận hành kinh doanh quán cà phê.

Phần V: Quy trình vận hành các bộ phận quán cà phê.

Phần VI:  Chiến lược Marketing tạo tiếng vang thu hút khách hàng.

Phần VII: Kiểm soát chi phí và báo cáo hàng tồn kho.

Điều mà Jessica Thảo Nguyễn đánh giá cao là tính thực nghiệm của cuốn sách. Với văn phong giản dị, dễ hiểu, người đọc dễ dàng tiếp thu những kiến thức giá trị mà tác giả muốn truyền tải ngay cả đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực này.

Đặc biệt, khác với các tác giả khác, tác giả Nguyễn Tấn Trung đã thành công khi đặt mình vào vai trò của các nhà quản trị, nhà khởi nghiệp. Từ cách đặt vấn đề, tác giả đã từng bước tháo gỡ các thắc mắc cho các khâu: tuyển dụng, quản lý nhân sự, mua sắm trang thiết bị, quy trình quản lý, kiểm soát chi phí và doanh thu, chiến lược chăm sóc và mở rộng khách hàng,…

Cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” còn cung cấp cho bạn các mẫu văn bản để giúp bạn vận hành hiệu quả khi khởi nghiệp quán cà phê.

Thay vì phải bỏ ra hai năm để học nghề, cuốn sách này đã bày sẵn cho bạn tổng thể quy trình và phương pháp thực hiện. Đó là điều đáng khen dành cho cuốn sách này.

Review thiết kế và chất liệu sách

Hình ảnh thực tế của cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” (ngang).
Hình ảnh thực tế của cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” (ngang).

Sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” có bìa màu, cứng cáp nên giúp bạn đọc bảo quản sách tốt hơn.

Chất liệu giấy vừa đủ bền, sáng, dễ đọc mà không mang đến cảm giác nặng nề khi cầm sách.

Để tiết kiệm chi phí, tác giả dùng tông màu trắng đen cho nội dung sách, điều này có làm giảm phần nào sức hấp dẫn của các bức hình minh họa nhưng không làm giảm giá trị của sách.

Kết luận

Với giá in trên bìa (chưa kể khuyến mãi) là 219.000 vnd (vào tháng 10/2023), Jessica Thảo Nguyễn cho rằng mức giá này còn khá thấp so với những kiến thức và những lợi ích to lớn mà cuốn sách này mang lại.

Đặc biệt, bạn đọc còn đặc biệt được ưu ái tặng miễn phí 3 lớp học Online của thầy Trung, bao gồm:

  • Khóa học: Pha chế tổng hợp.
  • Khóa học: Pha chế cà phê máy Barista.
  • Khóa học: Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa.

Đây là cuốn sách cung cấp tư duy quản trị, tư duy hệ thống, và phương pháp thực hành thiết thực cho những ai đang muốn khởi nghiệp với cửa hàng cà phê. Thật hiếm có tác giả nào vừa hướng dẫn quy trình, lại vừa “cầm tay chỉ việc” từ nội dung sách đến khóa học Online thực nghiệm như vậy!

Làm sao để mua sách?

Bạn có thể MUA SÁCH chính hãng trên TIKI tại đây: https://ti.ki/3rpIT8oL/81UNJIST

Tôi xin khép lại bài Review với câu nói của tác giả Nguyễn Tấn Trung mà tôi rất tâm đắc: “Sống chân thành, giản dị, hết lòng chia sẻ, cống hiến thì thành công sẽ đến và nhân rộng thành công đó là hạnh phúc nhất cuộc đời”.

Cổ nhân có câu “Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân đi”; chúc bạn “chân cứng đá mềm” cùng cuốn sách Bí Quyết Khởi Nghiệp Kinh Doanh và Quản Lý Quán Cà Phê “A to Z” đồng hành trên hành trình khởi nghiệp thành công nhé!

Jessica Thảo Nguyễn

Xem thêm:

Khóa học Bí Mật Đàm Phán

Khóa học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

38 Tư Duy Giàu Có Biết Sớm Có Lợi Sớm

Youtube Jessica Thao Nguyen

Youtube Ý Nghĩa Sống

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang