Review sách Nhà Giả Kim (Paulo Coelho)

Review sách Nhà Giả Kim – cuốn sách của những ước mơ

Sách Nhà Giả Kim là câu chuyện đầy màu sắc của cậu bé chăn cừu trên hành trình chinh phục ước mơ – “một kho báu đang chờ đợi mình”.  Cùng review với Jessica nhé!

David Niven từng nói “Thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến”. Nhưng theo Jessica, đối với cậu bé chăn cừu trong sách Nhà Giả Kim thì thành công vừa là một hành trình, vừa là một điểm đến.

Sách Nhà Giả Kim có câu nói rất hay rằng “Ai trên trái đất này cũng có kho báu đang đợi mình”, bạn cũng vậy. Đã bao lâu rồi bạn vì những bộn bề của cuộc sống mà ngày càng xa rời ước mơ của mình? 

Hãy học cách lắng nghe điều trái tim mình muốn nói. Hãy đánh thức năng lực tiềm ẩn bên trong bạn. Hãy đồng hành cùng cậu bé chăn cừu Santiago trong cuốn sách Nhà Giả Kim để tìm lại cảm hứng và được tiếp thêm nguồn cảm hứng của chính mình!

Đây là cuốn sách rất bổ ích, rất kỳ thú mà Jessica cho rằng cần có trong tủ sách của những người đang muốn vươn tới “kho báu”, cũng như những người đang trên hành trình “tìm lại ước mơ” của chính mình. Hãy luôn nhớ rằng “Khi bạn quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để bạn đạt được điều ấy” như thông điệp của cuốn sách Nhà Giả Kim.

Disclosure: Một số đường link có thể là affiliate links. Có nghĩa là nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua những links này (không phát sinh thêm chi phí cho bạn), Chúng tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng.

Jessica Thảo Nguyễn xin chia sẻ phần review sách Nhà Giả Kim để bạn đọc có thêm thông tin bổ ích trước khi sở hữu cuốn sách truyền động lực này nhé.

Review sách Nhà Giả Kim
Sách Nhà Giả Kim là món quà giá trị cho mọi người

MUA SÁCH “NHÀ GIẢ KIM” TRÊN TIKI VÀ SHOPEE tại đây:

Tiki: https://ti.ki/aUhadUvG/2I12UPMP

Shopee: https://shope.ee/AUInBRqRyS

5 Điều có thể bạn chưa biết về sách Nhà Giả Kim?

Sách Nhà Giả Kim là cuốn sách bán chạy nhất thế giới trong số những cuốn sách của tác giả Paulo Coelho.

Cuốn sách thú vị này còn đạt kỷ lục Guiness khi đã được dịch ra hơn 56 thứ tiếng khác nhau, phát hành hơn 65 triệu bản (theo thống kê vào tháng 5.2008). 

Trước khi xuất bản cuốn sách bán chạy này, tác giả Paulo Coelho đã trải qua 11 năm tận lực với “nghề luyện đan”, một nghề “cực hot” vào những năm 1970. Cũng như bao nhà “giả kim thuật”, Paulo Coelho mong muốn sẽ “biến chì thành vàng”.

Tác giả Paulo Coelho chỉ dành 2 tuần để viết cuốn sách Nhà Giả Kim vì như ông nói tất cả đã được viết sẵn trong đầu, ông chỉ cần chuyển ngữ để mọi người có thể đọc thấy nó.

Paulo Coelho viết truyện của ông bằng tiếng Brazil, một biến thể của tiếng Bồ Đào Nha, nhưng lại thấm nhuần triết lý phương Đông.

Review sự độc đáo của cuốn sách Nhà Giả Kim

Review sách Nhà Giả Kim (Paulo Coelho)
Sách Nhà Giả Kim có nội dung rất lôi cuốn, dễ đọc

Sách Nhà Giả Kim kể về câu chuyện vô cùng thú vị của cậu bé Santiago với hành trình chinh phục giấc mơ và hành trình hóa thân thành Nhà Giả Kim. Sách có ngôn từ nhẹ nhàng, đôi lúc bay bổng nhưng rất dễ tiếp thu. Cách thành văn vô cùng lôi cuốn làm cho trí tưởng tượng của độc giả bay lượn theo từng bước chân của cậu bé Satiago. 

Cậu là con trai của một gia đình nông dân, được cha mẹ đầu tư học hành tử tế, những mong rằng cậu bé sau này sẽ trở thành một vị linh mục, để mang lại niềm tự hào cho gia đình. 

Thế nhưng con tim đã thôi thúc cậu phải đi chinh phục những miền đất mới, được biết đến những điều mới lạ mà thế giới tươi đẹp đang chờ đón cậu… Vậy là hành trình của cậu bắt đầu từ đấy.

Được người cha kính yêu tặng cho 3 đồng tiền vàng làm vốn, Santiago nhanh chóng mua cho mình bầy cừu, và vui sướng bắt đầu hành trình của mình với vai trò là người chăn cừu. Cuộc sống rong ruổi nay đây, mai đó mà rất thích. Cậu bé được làm quen với nhiều người, được đến nhiều nơi mới, hiểu được thói quen và đặc tính của bầy cừu, và quan trọng nhất là học được rất nhiều điều từ tự nhiên. 

Chẳng bao lâu, cậu bé Santiago ngày nào đã trở thành một người thành thạo nghề chăn cừu. Cậu không quên luôn mang theo mình cuốn sách để đọc trong lúc rảnh rỗi, và đổi sang cuốn sách mới khi đã đọc xong.

Thật kỳ lạ là cậu đã 2 lần nằm mơ thấy cùng một giấc mơ. Trong giấc mơ đó, cậu thấy một đứa trẻ dẫn cậu đến Kim Tự Tháp bên Ai Cập, và bảo rằng có một kho báu ở đó mà chưa ai biết đến.

Hành trình của cậu chỉ thực sự bắt đầu khi cậu gặp bà lão người Di-gan để giải mộng. Đồng thời cậu gặp một vị vua của xứ Salem, người đã mang đến cho cậu những thông tin quý giá về “ngôn ngữ vũ trụ” và “những dấu hiệu của Chúa”.

Cậu mang tất cả gia tài của mình để vượt biển, vượt xa mạc để đi đến với ước mơ của mình. 

Cậu trải qua 3 lần mất trắng vì bị lừa, bị cướp và 2 lần suýt mất mạng. Nhưng đó cũng là lúc cậu vượt lên chính mình, cậu bắt đầu học được thuật ngữ “tâm linh vũ trụ” từ anh bạn người Anh đang theo học nghề luyện đan. Cậu bắt đầu đọc được những “dấu hiệu của sa mạc”.

Review sách Nhà Giả Kim (Paulo Coelho) sang trọng
Sách Nhà Giả Kim nhỏ, gọn và sang trọng

MUA SÁCH “NHÀ GIẢ KIM” TRÊN TIKI VÀ SHOPEE tại đây:

Tiki: https://ti.ki/aUhadUvG/2I12UPMP

Shopee: https://shope.ee/AUInBRqRyS

Câu chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi cậu bé Santiago gặp được một người thầy siêu giỏi, một nhà giả kim chính hiệu. Chính nhà giả kim đã dậy cho cậu phải biết “lắng nghe trái tim”, phải lắng nghe “ngôn ngữ vũ trụ”,giao tiếp với “tâm linh vũ trụ”, “hòa mình vào vũ trụ” và …

Khi đến vùng sa mạc bao la, là lúc cậu bắt gặp tình yêu của đời mình ngay trong ánh nhìn đầu tiên. Nàng Fatima kiều diễm, xinh đẹp là thế nhưng cũng là người rất hiểu chuyện khi nói rằng “vì em là cô gái sa mạc, em biết rằng người đàn ông của mình phải đi thì mới có thể trở về”.

Nhà Giả Kim đã tiếp thêm động lực cho cậu bé Santigo đi chinh phục ước mơ của mình, kho báu của mình. Chính ông cũng cho cậu bé được mục sở thị cảnh ông “biến chì thành vàng”, dự báo và giúp cậu có thêm lộ phí để tiếp tục hành trình của mình.

Cái kết không chỉ rất viên mãn, cho độc giả nhẹ lòng. Mà còn làm cho độc giả lâng lâng về những giá trị nhân sinh, những tri thức về vũ trụ mà cả đời người những mong tìm thấy.

Vì sao cô gái sa mạc nói rằng “đàn ông phải đi thì mới có thể trở về”?

Vậy “ngôn ngữ vũ trụ” là gì? “Dấu hiệu của Chúa” là gì? “Tâm linh vũ trụ” là gì? “Thuật giả kim” là gì? Rốt cuộc “chì có biến thành vàng” được không?

Tất cả những điều lý thú trên và cả một kho kiến thức nhân sinh của triết lý phương Đông đang chờ đợi bạn trong cuốn sách Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho.

Review về hình ảnh thực tế của sách Nhà Giả Kim 

Theo Jessica, sách Nhà Giả Kim có vẻ ngoài đẹp lạ. Có sự bí ẩn của sa mạc, đại dương và Kim Tự Tháp. Khi sờ tay vào vỏ bìa thì thấy cảm giác rất lạ, rất xịn.

Bên trong sách, lâu lâu lại có vài bức tranh màu về cậu bé Santiago trong nhiều khung cảnh.

Sách Nhà Giả Kim rất nhẹ, gọn, tiện lợi khi mang theo mình trong các chuyến công du, hay các chuyến du lịch. 

Tựu chung lại, theo Jessica Thảo Nguyễn đánh giá thì cuốn sách Nhà Giả Kim là cuốn sách “đáng đồng tiền bát gạo”. Cuốn sách này được kỳ vọng sẽ giúp độc giả thổi bùng đam mê, khơi lại ước mơ và đánh thức ngôn ngữ của trái tim. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi sao dẫn dắt trên hành trình của mình.

Jessica Thảo Nguyễn

Review sách Khổng Tử – Nguyễn Hiến Lê

Review Top 3 tiểu thuyết lịch sử hay nhất

100 câu nói thâm thuý của triết gia Plato

Khổng Tử | nhân cách, quan điểm làm nên thánh nhân

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Tiktok Jessica Thảo Nguyễn

Fanpage Jessica Thảo Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top