80 câu nói Muhammad Ali

80 câu nói truyền động lực của Muhammad Ali

Muhammad Ali (1942 – 2016) là một trong những tay đấm boxing vĩ đại nhất mọi thời đại, nhà văn, nhạc sĩ, kiêm diễn viên. Ông đạt huy chương vàng trong giải hạng nhẹ tại Olympics Mùa Hè 1960 ở tuổi 18. Ông thắng giải hạng nặng từ Sonny Liston ở tuổi 22 năm 1964. 3 lần đạt giải vô địch với những thành tích chưa từng có trong quá trình thi đấu, Ali được xếp hạng là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất mọi thời đại, và là vận động viên vĩ đại nhất thế kỷ 20 theo Sports Illustrated, Sports Person of the Century của BBC. Mời bạn đọc cùng đến với 80 câu nói truyền động lực từ Muhammad Ali

Xem thêm những câu nói hay của những người nổi tiếng khác:

100 câu nói tinh hoa của thiền sư Thích Nhất Hạnh

100 câu nói hay của Rabindranath Tagore

 1. “Tôi không đếm số lần gập bụng. Tôi chỉ bắt đầu đếm khi cơ bụng tôi bắt đầu đau vì những lần đếm đó mới thực sự có ý nghĩa. Đó là điều khiến bạn trở thành nhà vô địch.”
 2. “Các nguyên tắc của tôi quan trọng hơn tiền bạc hay danh hiệu của tôi.”
 3. “Tôi đã từng ghét mỗi phút tập luyện, nhưng tôi đã nói, ‘Đừng bỏ cuộc. Bây giờ hãy chịu đựng và sống phần còn lại của cuộc đời với tư cách là một nhà vô địch.’”
 4. “Không phải những ngọn núi phía trước làm bạn kiệt sức. Mà là viên sỏi trong giày của bạn.”
 5. “Chính sự thiếu niềm tin khiến mọi người sợ hãi trước những thử thách, và tôi đã tin vào chính mình.”
 6. “Điều giúp tôi tiếp tục là những mục tiêu.”
 7. “Các nhà vô địch được tạo nên từ những điều sâu thẳm bên trong họ – khát khao, ước mơ, tầm nhìn. Họ phải có kỹ năng và ý chí. Nhưng ý chí phải mạnh hơn kỹ năng.”
 8. “Nếu tâm trí tôi có thể hình dung ra nó, và trái tim tôi có thể tin vào nó – thì tôi có thể đạt được nó.”
 9. “Chỉ khi một người đàn ông biết bị đánh bại là như thế nào mới có thể đi sâu vào tận đáy tâm hồn mình và tìm ra thêm chút sức mạnh cần thiết để giành chiến thắng khi trận đấu cân bằng.”
 10. “Người không đủ can đảm để chấp nhận rủi ro sẽ chẳng đạt được gì trong cuộc sống.”
 11. “Những gì bạn đang nghĩ là những gì bạn đang trở thành.”
 12. “Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là thức dậy.”
 13. “Thiếu niềm tin khiến mọi người sợ gặp thử thách, và tôi tin vào chính mình.”
 14. “Hãy tự đặt mình vào tình thế khó khăn, giống như tôi!”
 15. “Để trở thành một nhà vô địch vĩ đại, bạn phải tin rằng mình là người giỏi nhất. Nếu không, hãy giả vờ như bạn đang là nhà vô địch.”
 16. “Cần phải có lòng kiêu hãnh và tinh thần dũng mãnh để xây dựng lòng tự tin, cái tôi mới có sức mạnh để đánh bại đối thủ trên võ đài.”
 17. “Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn vì một ngày nào đó bạn sẽ đúng.”
 18. “Tôi đã mắc phải những sai lầm trong suốt chặng đường, nhưng nếu tôi đã thay đổi dù chỉ là giúp một cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn, thì tôi đã không sống vô ích.”
 19. “Tôi muốn sử dụng danh tiếng của mình và khuôn mặt mà mọi người đều biết rất rõ này để giúp nâng đỡ và truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.”
 20. “Đừng đếm ngày tháng, hãy biến ngày tháng trở nên ý nghĩa.”
Hình ảnh này không có thuộc tính văn bản thay thế; tên tập tin là Muhammad-Ali-1.jpg
Muhammad Ali là tay đấm boxing vĩ đại và có nhiều câu nói truyền cảm hứng
 1. “Một người đàn ông nhìn thế giới ở tuổi 50 giống như khi anh ta 20 tuổi đã lãng phí 30 năm cuộc đời.”
 2. “Tuổi già chỉ là bản ghi của cả đời người.”
 3. “Tôi ước mọi người sẽ yêu những người khác như cách họ yêu tôi. Đó sẽ là một thế giới tốt đẹp hơn.”
 4. “Có thể cho đi của cải là điều bắt buộc nếu bạn muốn sở hữu chúng. Đây là cách duy nhất mà bạn sẽ thực sự giàu có.”
 5. “Im lặng là vàng khi bạn không thể nghĩ ra một câu trả lời hay.”
 6. “Tôi là người vĩ đại nhất. Tôi đã nói điều đó ngay cả trước khi tôi biết mình là người như thế nào. Tôi nghĩ rằng nếu tôi nói đủ nhiều, tôi sẽ thuyết phục được cả thế giới rằng tôi thực sự là người vĩ đại nhất.”
 7. “Gà trống chỉ gáy khi nó nhìn thấy ánh sáng. Đặt nó trong bóng tối thì nó sẽ không bao giờ gáy. Tôi đã nhìn thấy ánh sáng và tôi đang reo mừng.”
 8. Không thể chỉ là một từ được ném ra xung quanh bởi những người đàn ông nhỏ bé, những người cảm thấy dễ dàng sống trong thế giới mà họ được trao hơn là khám phá sức mạnh mà họ có để thay đổi nó. Không thể không phải là sự thật. Đó là một ý kiến. Không thể là tiềm năng. Không thể là tạm thời. Không gì là không thể.”
 9. “Thật buồn cười, nhưng những người ghét tôi nhất đôi khi lại truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất.”
 10. “Những lời chỉ trích chỉ khiến tôi làm việc chăm chỉ hơn.”
 11. “Mọi người không nhận ra những gì họ đã có cho đến khi nó biến mất. Giống như Tổng thống Kennedy, không có ai giống như ông ấy, The Beatles và người đàn ông của tôi Elvis Presley. Tôi là Elvis của quyền anh.”
 12. “Khoe khoang là khi một người nói điều gì đó và không làm được. Tôi làm những gì tôi nói.”
 13. “Tôi nhanh đến mức đêm qua tôi đã tắt công tắc đèn trong phòng khách sạn và lên giường trước khi căn phòng tối om.”
 14. “Tôi đã nói tôi là ‘Người vĩ đại nhất’, tôi chưa bao giờ nói mình là người thông minh nhất!”
 15. “Nếu họ có thể tạo ra penicillin từ bánh mì mốc, chắc chắn họ có thể tạo ra thứ gì đó từ bạn.”
 16. “Tôi biết mình đang đi đâu và tôi biết sự thật, và tôi không cần phải trở thành người mà bạn muốn tôi trở thành. Tôi tự do là những gì tôi muốn.”
 17. “Khi tôi giành được Găng tay vàng năm 1960, điều đó khiến tôi nhận ra mình có cơ hội. Và khi tôi giành chiến thắng tại Thế vận hội, điều đó đã đánh dấu: Tôi là nhà vô địch.”
 18. “Tôi chưa bao giờ nghe bất cứ điều gì ảnh hưởng đến tôi như những từ đó: ‘Nhà vô địch hạng nặng của thế giới.’”
 19. “Một người không có trí tưởng tượng thì không có đôi cánh.”
 20. “Không ai biết phải nói gì trong phòng thay đồ của kẻ thua cuộc.”
 21. “Khôn ngoan là biết khi nào bạn không thể khôn ngoan.”
 22. “Cuộc đời là một canh bạc. Bạn có thể bị thương, nhưng người ta thiệt mạng trong tai nạn máy bay, mất tay chân trong tai nạn xe hơi; mọi người qua đời mỗi ngày. Đối với các võ sĩ cũng vậy: một số thiệt mạng, một số bị thương, một số tiếp tục. Bạn chỉ không để bản thân tin rằng điều đó sẽ xảy ra với bạn.”
 23. “Không có niềm vui nào trong một cuộc chiến nhưng một số trận chiến của tôi là niềm vui khi chiến thắng.”
 24. “Tôi đã đi khắp nơi trên thế giới, nhìn thấy mọi thứ, có mọi thứ mà một người đàn ông có thể có.”
 25. “Những người khác có thể biết lạc thú, nhưng lạc thú không phải là hạnh phúc. Nó không quan trọng hơn cái bóng theo sau một người đàn ông.”
 26. “Hãy từ bỏ những gì có vẻ đáng ngờ để đến với những gì chắc chắn. Sự thật mang lại sự an tâm, và sự nghi ngờ mang lại sự lừa dối.”
 27. “Bạn không thể giữ tâm trí chiến đấu khi bạn đang nghĩ về một người phụ nữ…”
 28. “Trong suy nghĩ của tôi, những kẻ thua cuộc là những người không có mục tiêu mà họ quan tâm.”
 29. “Chúng ta không thể dũng cảm mà không sợ hãi.”
 30. “Nếu ước mơ của bạn không làm bạn sợ hãi, thì chúng chưa đủ lớn.”
 31. “Không ai bắt đầu từ đỉnh cao. Bạn phải làm việc theo cách của bạn để tiến lên.”
 32. “Tôi yêu mùi ngựa và cỏ khô và hình ảnh cơ thể xinh đẹp của chúng. Bằng cách nào đó nó đã truyền cảm hứng cho tôi tập luyện chăm chỉ hơn để cơ thể của tôi có được tình trạng như vậy.”
 33. “Quá nhiều chiến thắng dễ dàng có thể hủy hoại một võ sĩ cũng giống như một chuỗi thất bại dài.”
 34. “Khi bạn thắng quá lâu, quá nhiều, bạn quên mất – bạn cứ nghĩ tên mình sẽ thắng. Bạn quên đi những hy sinh, công việc dẫn đến chiến thắng.”
 35. “Huấn luyện viên của tôi không nói gì với tôi giữa các hiệp đấu. Tôi không cho phép anh ta. Tôi chiến đấu trong cuộc chiến. Tất cả những gì tôi muốn biết là tôi có thắng vòng đấu không. Đã quá muộn để đưa ra lời khuyên.”
 36. “Tôi làm mọi cách để cuộc chiến diễn ra theo cách của mình, nhưng nếu tôi bị đánh bại, tôi phải đứng dậy và quay lại lần nữa, bất kể trận thua đó có nhục nhã đến đâu.”
 37. “Phong cách của tôi, sức chịu đựng của tôi, hệ thống của tôi đã được hun đúc trong tầng hầm của một nhà thờ ở East End.”
 38. “Khi một võ sĩ bị đánh bại, tất cả những người tin tưởng vào anh ta cũng bị đánh bại – gia đình, bạn bè, con cái của anh ta, những người cổ vũ anh ta, những người dành cho anh ta tình yêu, hy vọng, niềm tự hào của họ.”
 39. “Bạn không cần phải tham gia một võ đài quyền anh để trở thành một võ sĩ cừ khôi. Miễn là bạn thành thật với chính mình, bạn sẽ thành công trong cuộc chiến vì điều mà bạn tin tưởng.”
 40. “Tôi học cách đưa đầu vào phạm vi đánh, buộc đối thủ tung đòn, sau đó học cách lùi lại và bỏ đi.”
 41. “Một võ sĩ cần rất nhiều sức lực để tung ra những cú đấm hạ cánh trong không khí.”
 42. “Hãy nghĩ tốt về tất cả, kiên nhẫn với tất cả và cố gắng tìm ra điều tốt đẹp trong tất cả.”
 43. “Tôi muốn được nhớ đến như một người đã 3 lần vô địch hạng nặng. Người hài hước và người đối xử đúng với mọi người. Là một người đàn ông không bao giờ coi thường những người ngưỡng mộ mình và là người đã giúp đỡ nhiều người nhất có thể. Là một người đàn ông đứng lên vì niềm tin của mình bất kể điều gì. Là một người đàn ông đã cố gắng đoàn kết toàn nhân loại thông qua niềm tin và tình yêu. Và nếu tất cả những điều đó là quá nhiều, thì tôi đoán mình sẽ chỉ được nhớ đến với tư cách là một võ sĩ quyền anh vĩ đại, người đã trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà vô địch của người dân của mình. Và tôi thậm chí sẽ không phiền nếu mọi người quên mất tôi đẹp như thế nào.”
 44. “Ghét người khác vì màu da của họ là sai. Và ghét màu da nào cũng không quan trọng. Nó chỉ đơn giản là sai.”
 45. “Những người thực sự vĩ đại trong lịch sử không bao giờ muốn trở nên vĩ đại cho chính họ. Tất cả những gì họ muốn là cơ hội để làm điều tốt cho người khác và gần gũi với Chúa.”
 46. “Bất cứ nơi nào tôi đi, luôn có một đám đông đáng kinh ngạc theo sau tôi. Ở Rome, khi tôi hạ cánh xuống sân bay, ngay cả những người đàn ông cũng hôn tôi. Tôi yêu Rome.”
 47. “Tôi không tin bất cứ ai đối xử tốt với tôi nhưng lại thô lỗ với người phục vụ vì họ sẽ đối xử với tôi như vậy nếu tôi ở vị trí đó.”
 1. “Sông, ao, hồ và suối – tất cả đều có những tên gọi khác nhau, nhưng chúng đều chứa nước. Cũng giống như các tôn giáo đều chứa đựng lẽ phải.”
 2. “Tôi yêu trẻ con. Tôi không bao giờ có thể đi ngang qua chúng mà không nói gì với chúng. Chúng khiến bạn muốn bắt đầu lại cuộc sống.”
 3. “Tuổi tác là những gì bạn nghĩ nó là. Bạn già hay trẻ đều là do bạn nghĩ.”
 4. “Chúng ta dành nhiều thời gian để học cách kiếm sống hơn là học cách tạo dựng cuộc sống.”
 5. “Mỗi lần tôi nghĩ mình đã đạt được ‘mục đích sống’ của mình, tôi lại phát hiện ra đó chỉ là một bước nữa trong hành trình của mình.”
 6. “Hãy nhận ra rằng mỗi khoảnh khắc trong cuộc hành trình của chúng ta đều là một phần quan trọng trong sự phát triển tâm hồn của chúng ta.”
 7. “Các bài giảng của tôi, dựa trên giáo lý Hồi giáo, thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Một số tựa sách là ‘Sự say sưa của cuộc sống’, ‘Mục đích của cuộc sống’, ‘Nguyên nhân thực sự khiến con người đau khổ’, ‘Hành trình đến mục tiêu trong cuộc sống’ và một trong những tựa sách yêu thích của tôi là ‘Trái tim của Người đàn ông.’ Chúng chứa đựng những hiểu biết quan trọng nói lên điều gì đó sâu thẳm trong tôi.”
 8. “Sự giàu có của tôi là sự hiểu biết về bản thân, tình yêu và tâm linh.”
 9. “Tình bạn… không phải là thứ bạn học được ở trường. Nhưng nếu bạn chưa học được ý nghĩa của tình bạn, bạn thực sự chưa học được gì cả.”
 10. “Tình bạn là món quà vô giá không thể mua cũng không thể bán, nhưng giá trị của nó còn hơn cả núi vàng.”
 11. “Khi nói đến tình yêu, lòng trắc ẩn và những cảm xúc khác của trái tim, tôi là người giàu có.”
 12. “Tôi là một người đàn ông bình thường đã làm việc chăm chỉ để phát triển tài năng mà tôi được trao. Tôi tin vào chính mình, và tôi tin vào lòng tốt của người khác.”
 13. “Đó là sự lặp lại của những lời khẳng định dẫn đến niềm tin. Và một khi niềm tin đó trở thành một niềm tin sâu sắc, mọi thứ bắt đầu xảy ra.”

Như vậy là chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn 80 câu nói đầy cảm hứng từ tay đấm boxing vĩ đại Muhammad Ali. Chúc các bạn độc giả tìm được nhiều điều bổ ích từ những câu nói trên.

Jessica sưu tầm, phiên dịch và biên soạn

Xem thêm:

Truyện Kiều – Nguyễn Du (Phần 1)

3 Bảo Vật làm nên Thánh Nhân của Lão Tử

Khóa học Bí Quyết Để Có Giọng Nói Truyền Cảm

Khóa học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Facebook Jessica Thảo

Podcast Ý Nghĩa Sống

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top