56 câu nói Jordan Ross Belfort

56 câu nói khôn ngoan của “Sói già phố Wall” Jordan Ross Belfort 

Jordan Ross Belfort (1962) hiện nay đang là một nhà diễn thuyết người Mỹ (gốc Do Thái). Ông từng là cựu môi giới và điều hành một trung tâm tư vấn chứng khoán lừng danh nước Mỹ một thời. Ông từng bị kết án về tội gian lận, thao túng thị trường chứng khoán và phải trả giá bằng 22 tháng trong nhà giam Liên bang trước khi được tha bổng trước thời hạn. Ông đã kể lại cuộc đời của mình qua cuốn hồi ký nổi tiếng “Sói già phố Wall”. Cuốn hồi ký đặc biệt này sau đó đã được chuyển thể thành phim, phát hành vào năm 2013, được đạo diễn bởi Martin Scorsese, kịch bản Terence Winter, diễn viên thủ vai chính là Leonardo DiCaprio, đã đạt được thành công lớn cả về nghệ thuật lẫn thương mại. Xin giới thiệu đến bạn 56 câu nói khôn ngoan của Jordan Ross Belfort.

Xem thêm:

100 câu nói của “bậc thầy đầu tư” Benjamin Graham

50 câu nói của Warren Buffet – ông trùm đầu tư chứng khoán

 1. “Những người thành công tin chắc 100% rằng họ là người làm chủ vận mệnh của chính mình, họ không phải là người bị chi phối bởi hoàn cảnh, họ tạo ra hoàn cảnh, nếu hoàn cảnh xung quanh tồi tệ thì họ sẽ thay đổi chúng.” 
 1. “Tôi tin vào sự tập trung hoàn toàn, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải lập trình cho tâm trí mình trở nên giàu có. Bạn phải gạt bỏ tất cả những suy nghĩ đã khiến bạn nghèo đi và thay thế chúng bằng những suy nghĩ mới – những suy nghĩ giàu có.” 
 1. “Hãy hành động như thể bạn đã là một người thành công rực rỡ, và chắc chắn như tôi đứng đây hôm nay – bạn sẽ trở nên thành công.” 
 1. “Bạn muốn biết tiền nghe như thế nào không? Hãy đến một sàn giao dịch ở Phố Wall.” 
 1. “Mọi người quanh đây, họ muốn làm giàu và họ muốn làm giàu nhanh chóng. Tất cả họ đều muốn một cái gì đó mà chẳng cần phải có lí do.” 
 1. “Tên tôi là Jordan Belfort. Tôi lớn lên trong một căn hộ nhỏ ở Queens. Ở tuổi 22, tôi đến Phố Wall. Trong vòng vài tháng, tôi đã thành lập công ty của riêng mình từ một xưởng sửa chữa ô tô bị bỏ hoang. Năm tôi 26 tuổi, tôi kiếm được 49 triệu đô la, điều này thực sự khiến tôi bực mình vì nó chỉ bằng ba triệu một tuần.” 
 1. “Hãy nhớ rằng: Thành công bắt đầu từ trong đầu bạn.” 
 1. “Người chiến thắng sử dụng những từ nói rằng ‘phải’ và ‘s’.” 
 1. “Tôi muốn bạn lùi mình vào một góc. Không cho mình lựa chọn nào khác ngoài thành công. Hãy để hậu quả của sự thất bại trở nên khủng khiếp và không thể tưởng tượng được đến mức bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm bất cứ điều gì cần thiết để thành công.” 
 1. “Đừng gác máy cho đến khi nào khách hàng đồng ý hoặc qua đời.” 
 1. “Đây là công việc kinh doanh. Hãy để cảm xúc của bạn ở cửa.” 
 1. “Cha tôi là một người phức tạp; một người đàn ông có năng lực tinh thần tuyệt vời, người được thúc đẩy để thành công nhưng lại trở nên tầm thường bởi những hạn chế về cảm xúc của chính mình.” 
 1. “Hãy làm việc cho đến khi tài khoản ngân hàng của bạn trông giống như một số điện thoại.” 
 1. “Cách dễ nhất để kiếm tiền là – tạo ra thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và ra ngoài cống hiến và tạo ra giá trị, tiền sẽ tự động đến.” 
Những câu nói của Jordan Belfort đã truyền cảm hứng cho nhiều người
Những câu nói của Jordan Belfort đã truyền cảm hứng cho nhiều người.
Hình Jordan Belfort interviewed by Tai Lopez – CC BY 3.0: https://en.wikipedia.org/wiki/Jordan_Belfort#/media/File:JordanBelfort2017.png
 1. “Nếu bạn muốn giàu có, đừng bao giờ bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên hầu hết mọi người. Quan trọng hơn, bạn sẽ học được. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không phải là vì bạn thất bại. Đó là bởi vì bạn chưa học đủ. Hãy làm điều đó khác nhau mỗi lần. Một ngày nào đó, bạn sẽ làm đúng.” 
 1. “Bạn trưởng thành nhiều từ thất bại hơn là từ thành công.” 
 1. “97% những người bỏ cuộc quá sớm được tuyển dụng bởi 3% những người không bỏ cuộc.” 
 1. “Hãy chú ý đến những người không vỗ tay khi bạn thắng.” 
 1. “Nếu không có hành động, ý định tốt nhất trên thế giới cũng chỉ là ý định, không có gì hơn.” 
 1. “Tôi không gặp vấn đề gì khi sống chung với rủi ro trong đời. Đó là thứ khác biệt giữa đàn ông với cậu bé.” 
 1. “Chơi an toàn và không chấp nhận rủi ro là con đường tắt dẫn đến nghèo đói.” 
 1. “Để tôi nói cho bạn chuyện này. Không có sự cao quý trong nghèo đói. Tôi đã là một người đàn ông giàu có và tôi đã từng là một người đàn ông nghèo. Và tôi luôn chọn người giàu có.” 
 1. “Tôi muốn bạn giải quyết các vấn đề của mình bằng cách trở nên giàu có.” 
 1. “Tiền là oxy của chủ nghĩa tư bản và tôi muốn hít thở nhiều hơn bất kỳ người đàn ông nào còn sống.” 
 1. “Khi bạn sống cuộc sống của mình theo những tiêu chuẩn thấp kém, bạn sẽ gây tổn hại cho tất cả những người đi ngang qua con đường của bạn, đặc biệt là những người bạn yêu thương.” 
 1. “Tiền là công cụ, không phải thợ nề; nó có thể giúp bạn làm quen nhưng không phải là bạn thật sự; và nó có thể mang lại cho bạn một cuộc sống nhàn hạ nhưng không phải là một cuộc sống bình yên.” 
 1. “Bạn có thể theo dõi tôi, chế giễu tôi, cố gắng chặn tôi nhưng bạn không thể dừng tôi lại.” 
 1. “Câu chuyện bạn kể chính xác là điều ngăn cản bạn thành công.” 
 1. “Điều duy nhất đứng giữa bạn và mục tiêu của bạn là câu chuyện nhảm nhí mà bạn cứ tự kể với mình về lý do tại sao bạn không thể đạt được nó.” 
 1. “Đừng đi theo lối mòn. Hãy đốt cháy con đường mòn.” 
 1. “Niềm tin trao quyền dẫn đến một cuộc đời vui vẻ và hạnh phúc và niềm tin tước quyền dẫn đến một cuộc sống tuyệt vọng thầm lặng. Nó chính là như thế. Bạn không thể vượt lên trên mức độ niềm tin giới hạn của mình. Hãy phá vỡ những niềm tin hạn chế đó!” 
 1. “Hãy tạo ra một viễn cảnh khiến bạn muốn nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng.” 
 1. “Tôi luôn biết mình sẽ giàu có. Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng nghi ngờ điều đó trong một phút.” 
 1. “Đừng để có một chút nghi ngờ trong tâm trí của bạn. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn.” 
 1. “Khi cánh cửa cơ hội mở ra, đó là lúc bạn làm việc chăm chỉ gấp đôi.” 
 1. “Làm việc chăm chỉ đánh bại tài năng. Mọi lần!” 
 1. “Không có cách nào để thành công trong kinh doanh nếu không có các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất.” 
 1. “Tôi có đủ can đảm để hi sinh. Điều tôi muốn biết là, bạn có can đảm để sống không?” 
 1. “Tất cả mọi thứ đã xảy ra với bạn cho đến thời điểm này là không liên quan. Đó chỉ là quá khứ của bạn.” 
 1. “Bất kể điều gì đã xảy ra với bạn trong quá khứ, bạn không phải là quá khứ của mình, bạn là nguồn lực và khả năng bạn trau dồi được từ quá khứ. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi.” 
 1. “Hãy chạy về phía trước; đó là chìa khóa. Chạy nhanh nhất có thể và đừng nhìn lại.” 
 1. “Nếu bạn cố gắng và thất bại, mọi người sẽ ca ngợi bạn vì đã cố gắng. Nếu bạn không cố gắng, mọi người sẽ bỏ qua bạn.” 
 1. “Mọi người không mua cổ phiếu; nó được bán cho họ. Đừng bao giờ quên điều đó.” 
 1. “Cách tốt nhất để bán một thứ gì đó là không bán bất cứ thứ gì. Hãy đạt được sự nhận thức, sự tôn trọng và sự tin tưởng của những người có thể mua.” 
 1. “Nếu bạn cung cấp cho mọi người đủ thông tin ‘tại sao’, họ sẽ luôn tìm ra cách thực hiện.” 
 1. “Cho dù bạn nói, ‘Tôi có thể’ hay ‘Tôi không thể’, bạn đều đúng cả.” 
 1. “Tôi liên tục đặt câu hỏi cho bản thân. Bộ não của bạn giống như một chiếc máy vi tính: Nếu bạn đặt một câu hỏi, nó sẽ được lập trình để trả lời, cho dù có câu trả lời hay không. Tôi liên tục cân nhắc mọi thứ trong đầu và cố gắng dự đoán hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến các sự kiện như thế nào.” 
 1. “Một điều tôi có thể hứa với bạn là tôi không bao giờ yêu cầu khách hàng của mình đánh giá tôi dựa trên những người chiến thắng, tôi yêu cầu họ đánh giá tôi dựa trên những người thua cuộc vì tôi có quá ít.” 
 1. “Nếu tôi kiếm được một triệu đô la một tuần và một người Mỹ trung bình kiếm được một nghìn đô la một tuần, thì khi tôi chi hai mươi nghìn đô la cho một thứ gì đó, điều đó tương đương với việc một người Mỹ trung bình chi hai mươi đô la cho một thứ gì đó, phải không?” 
 1. “Hãy hành động như thể bạn là một người giàu có, giàu có rồi, và rồi bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Hãy hành động như thể bạn có sự tự tin vô song và rồi mọi người chắc chắn sẽ tin tưởng bạn. Hãy hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và rồi mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hãy hành động như thể bạn đã là một người thành công rực rỡ, và chắc chắn như tôi đứng đây hôm nay – bạn sẽ trở nên thành công.” 
 1. “Cách dễ nhất để phát triển một chiến lược thành công là bắt chước người khác đã thành công. Bằng cách bắt chước người thành công, bạn biến hàng chục năm thành hàng ngày. Chiến lược là tất cả khi nói đến thành công.” 
 1. “Chính những cảm xúc mà chúng ta cảm nhận sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta.” 
 1. “Khi tất cả đã được nói và làm xong, năng lượng mà chúng ta gửi vào vũ trụ thường quay trở lại với chúng ta. Đó là một quy luật phổ quát, tình yêu.” 
 1. “Bạn cần nhìn mọi thứ đúng như bản chất của chúng.” 
 1. “Nhưng điều mà tôi thực sự hy vọng là cuộc đời của tôi sẽ là một câu chuyện cảnh báo cho cả người giàu và người nghèo; cho bất cứ ai đang sống với một cái thìa trên mũi và một đống thuốc tan trong túi dạ dày của họ; hoặc cho bất kỳ người nào đang cân nhắc việc nhận một món quà do Chúa ban và sử dụng sai mục đích; cho bất cứ ai quyết định đi đến mặt tối của thế lực và sống một cuộc sống theo chủ nghĩa khoái lạc không kiềm chế. Và cho bất cứ ai nghĩ rằng có gì đó hấp dẫn khi được gọi là Sói già Phố Wall.” 
 1. “Khi nhìn lại, tôi nhớ mình đã cảm thấy nhẹ nhõm phần nào – rằng sự hỗn loạn và điên rồ cuối cùng sẽ ở phía sau tôi.” 

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 56 câu nói đầy trí tuệ từ “Sói già phố Wall” Jordan Ross Belfort. Điều quan trọng nhất là hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không có gì là không thể. Hãy đối mặt với mọi thách thức với quyết tâm và kiên nhẫn, và đừng bao giờ từ bỏ niềm tin vào khả năng của chính bạn.

Cuộc sống là một món quà quý báu, hãy sống luôn mạnh mẽ và tự tin, luôn tìm kiếm sự sáng tạo và khám phá. Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành kính chúc bạn một cuộc sống đầy ý nghĩa, thành công và hạnh phúc. Hãy giữ lấy đam mê của mình cháy bỏng và luôn tin vào sức mạnh của chính bạn. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc!

Jessica Thảo Nguyễn tổng hợp, phiên dịch và biên tập

Xem thêm:

PHƯƠNG PHÁP 6 CHIẾC LỌ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

10 Thói Quen Giàu Có Nền Tảng Để Thành Công Dựa Trên Thân, Khẩu, Ý

Khóa học Bí Quyết Để Có Giọng Nói Truyền Cảm

Khóa học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Facebook Jessica Thảo

Podcast Ý Nghĩa Sống

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top