Hướng dẫn tải toàn bộ file Google Drive về máy tính

Hướng Dẫn Tải Toàn Bộ File từ Google Drive về Máy Tính

Việc tải toàn bộ file từ Google Drive về máy tính đôi khi sẽ trở nên quan trọng với bạn, đặc biệt khi bạn cần sao lưu dữ liệu hoặc chuyển chúng sang một dịch vụ lưu trữ đám mây khác như OneDrive hoặc Dropbox. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách đơn giản để thực hiện công việc này. Nào chùng ta cùng bắt đầu nhé.

Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Tải Trực Tiếp từ Google Drive

Bước 1: Truy cập Google Drive của bạn. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Google Drive của mình trên trình duyệt.

Bước 2: Chọn file cần tải. Hãy chọn tất cả các file mà bạn muốn tải về máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Command trên MacBook (hoặc Control A) trên Windows) trên bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể chỉ chọn một số file cụ thể nếu bạn muốn.

Bước 3: Tải xuống file. Sau khi bạn đã chọn xong, hãy di chuột lên thanh công cụ ở phía trên và nhấn vào biểu tượng “Tải xuống” (biểu tượng mũi tên xuống). Khi bạn nhấn vào biểu tượng này, Google Drive sẽ nén toàn bộ các file bạn đã chọn thành một tệp tin nén và bắt đầu quá trình tải về máy tính của bạn. Tiến trình tải xuống sẽ được hiển thị trên biểu tượng tải của trình duyệt của bạn.

tải dữ liệu google drive về máy tính bước 3

Bước 4: Giải nén file. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể mở tệp tin nén và truy cập vào tất cả các file đã được tải về.

Cách 2: Sử Dụng Google Takeout

Bước 1: Truy cập cài đặt tài khoản Google. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập cài đặt tài khoản bằng cách nhấn vào hình đại diện Google của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn “Quản lý tài khoản Google.”

Bước 2 – Chọn dữ liệu và quyền riêng tư. Trong cửa sổ quản lý tài khoản, chọn tab “Dữ liệu và Quyền Riêng Tư” từ thanh menu bên trái.

Bước 3: Chọn tải dữ liệu của bạn. Cuộn xuống phía dưới, và bạn sẽ thấy phần “Tải dữ liệu của bạn hoặc xóa dữ liệu của bạn.” Nhấn vào “Tải dữ liệu của bạn.”

tải xuống dữ liệu của bạn trong setting tài khoản Google

Bước 4: Chọn dịch vụ Google Drive từ Google Takeout. Bạn sẽ được chuyển tới trang web Google Takeout, đây là ứng dụng cho phép bạn có thể tải về các dữ liệu từ các dịch vụ của Google. Bạn bỏ chọn hết các dịch vụ và chỉ chọn “Drive” để tải toàn bộ dữ liệu từ Google Drive.

Chọn dịch vụ Google Drive để tải dữ liệu về

Bước 5: Chọn định dạng và tạo tệp xuất. Tiếp theo, bạn có thể chọn định dạng tệp bạn muốn nhận file tải xuống (ví dụ: email liên kết tải xuống). Sau đó, nhấn vào “Tạo tệp xuất.”

Bước 6: Nhận email với liên kết tải xuống. Sau khi bạn nhấn vào “Tạo tệp xuất,” bạn sẽ nhận được một email chứa liên kết để tải xuống một tệp nén chứa toàn bộ dữ liệu từ Google Drive của bạn.

Bằng cách thực hiện một trong hai cách trên, bạn có thể dễ dàng tải toàn bộ file từ Google Drive về máy tính của mình. Tuy cả 2 cách đều có thể tải được dữ liệu trên Google Drive của bạn. Tuy nhiên nếu được thì bạn nên chọn cách thứ 2 là sử dụng dịch vụ Google Takeout của Google, một dịch vụ chuyên biệt của Google giúp bạn backup dữ liệu của mình trên tất cả các dịch vụ của Google. Hãy chắc chắn lưu trữ dữ liệu của mình một cách an toàn và tiện lợi. Chúc bạn thành công!

MBA Phong Ho

Xem thêm:

Khóa học Bí Quyết Để Có Giọng Nói Truyền Cảm

Khóa học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Facebook Jessica Thảo Nguyễn

Podcast Ý Nghĩa Sống

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top