38 tư duy giàu có

38 Tư Duy Giàu Có Biết Sớm Có Lợi Sớm

Xin chào các bạn. Suy nghĩ quyết định hành động. Hành động quyết định thói quen. Thói quen quyết định tính cách. Tính cách quyết định cuộc sống. Trong bài viết hôm nay, Jessica Thảo Nguyễn xin chia sẻ với các bạn 38 tư duy giàu có tiêu biểu được đúc kết từ kinh nghiệm của các tỷ phú, các triệu phú, các diễn giả, tác giả nổi tiếng như T. Harv Eker, Robert Kyosaki, Jordan Ross Belfort, Paulo Coelho, Donald Trump, Lý Gia Thành, Warren Buffett. Họ không chỉ là những tỷ phú, triệu phú nổi tiếng mà còn là những diễn giả, tác giả có sức ảnh hưởng to lớn trên thế giới. Chúng ta sẽ khám phá cách họ đã xây dựng nền tảng tư duy giúp họ thành công, vượt qua khó khăn, và đạt được những mục tiêu phi thường qua những câu nói, tư duy của những con người phi thường này. Những tư duy này sẽ là nguồn cảm hứng để bạn học hỏi và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình để xây dựng thành công cho mình. Chúng ta hãy cùng xem và kiểm tra xem mình đã có những “tư duy giàu có” nào rồi nhé.

Xem thêm những bài viết khác:

Nhận Diện 29 Thói Quen Giàu, Thói Quen Nghèo

10 Thói Quen Giàu Có Nền Tảng Để Thành Công Dựa Trên Thân, Khẩu, Ý

 1. “Người giàu tin rằng: ‘tôi tạo ra cuộc đời tôi’. Người nghèo tin rằng cuộc sống toàn là những việc bất ngờ xảy đến với tôi.” – T. Harv Eker.
 1. “Những người thành công tin chắc 100% rằng họ là người làm chủ vận mệnh của chính mình, họ không phải là người bị chi phối bởi hoàn cảnh, họ tạo ra hoàn cảnh, nếu hoàn cảnh xung quanh tồi tệ thì họ sẽ thay đổi chúng.” – Jordan Ross Belfort.
 1. “Điều tạo ra sự khác biệt giữa người thắng và kẻ thua là cách họ đối mặt với mỗi bước ngoặt mới của số phận” – Donal Trump.
 1. “Biện pháp duy nhất để thay đổi mức thành công trong lĩnh vực tài chính của bạn một cách lâu dài là cài đặt lại kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn.” – T. Harv Eker.
 1. “Nếu một cây sồi lớn có bộ óc của một con người, thì nó sẽ chỉ phát triển chiều cao đến 3 mét rồi thôi”. – T. Harv Eker.
 1. “Tôi thích nghĩ lớn. Nếu đằng nào bạn cũng phải nghĩ thì hãy nghĩ lớn” – Donal Trump.
 1. “Ai có những thông tin đúng lúc nhất người đó sẽ làm giàu” – Robert Kyosaki.
 1. “Người chiến thắng sử dụng những từ nói rằng ‘phải’ và ‘sẽ’.” Jordan Ross Belfort.
 1. “Khi một người đã quyết thì sự chần chừ, do dự và tất cả những cơ hội thoái lui đều trở nên vô hiệu. Và trời đất cũng chiều theo lòng người” – Nhà thám hiểm W.H. Murray.
 1. “Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy.” – Paulo Coelho.
 1. “Chỉ cần cậu thiết tha muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp cậu đạt được” – Paulo Coelho.
 1. “Hãy học cách nhận ra dấu hiệu và đi theo nó” – Paulo Coelho.
 1.  “Nếu bạn quan sát 1 lượt, 2 lượt rồi 3 lượt nhưng vẫn chưa hiểu, vậy hãy quan sát thêm vài lượt nữa, tôi tin rằng bạn nhất định sẽ có thu hoạch về cho bản thân!” –  Lý Gia Thành.
 1. “Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu của cậu ở đó” – Nhà Giả Kim, Paulo Coelho.
 1. “Ở đâu có sự chú tâm và nỗ lực, ở đó sẽ có thành quả.” T. Harv Eker.
 1. “Người giàu luôn chú trọng đến cơ hội, người nghèo quan tâm đến trở ngại” – T. Harv Eker.
 1. “Người giàu vượt lên trên sự sợ hãi để hành động, người nghèo thường để cho nỗi sợ hãi ngăn cản hành động của mình” – T. Harv Eker.
Biết những tuy duy đúng đắn sẽ có mang lại thành công cho bạn
Biết những tuy duy đúng đắn sẽ có mang lại thành công cho bạn
 1. “Khác biệt chủ yếu giữa người giàu và người nghèo chính là cách họ điều khiển nỗi sợ.” – Robert Kyosaki.
 1. “Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả. Hãy nhớ trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước bất cứ khó khăn nào xin đừng lùi bước” – Donal Trump.
 1. “Hãy chúc phúc cho những thứ mà bạn muốn có.” – Ngạn ngữ Huna.
 1. “Vấn đề không phải là bạn kiếm dược bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền” – Robert Kyosaki.
 1. “Tài sản bỏ tiền vào túi, còn tiêu sản lôi tiền ra khỏi túi” – Robert Kyosaki.
 1. “Bí quyết thành công không phải là cố tránh hay chùn bước trước khó khăn, mà là phải nâng bản thân mình lên để có thể đứng cao hơn bất kỳ khó khăn nào.” – T. Harv Eker.
 1. “Cửa lòng càng rộng mở thì mọi việc càng rộng mở, hanh thông.” – Cổ nhân.
 1.  “Người giàu bắt tiền phải phục vụ mình, người nghèo làm việc vất vả để kiếm tiền.” – T. Harv Eker.
 1. “Nếu không thể tìm được cách kiếm tiền trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới khi qua đời”, Warren Buffett.
 1. “Luyện tập và điều khiển tư duy là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải rèn luyện nếu bạn muốn hạnh phúc và thành công” – T. Harv Eker.
 1. “Hãy tìm kiếm những ý tưởng mới. Để có những ý tưởng đầu tư, tôi đi đến nhà sách và tìm những cuốn sách nói về các chủ đề khác nhau. Tôi gọi chúng là các công thức. ” – Robert Kyosaki.
 1. “Cách dễ nhất để kiếm tiền là – tạo ra thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và ra ngoài cống hiến và tạo ra giá trị, tiền sẽ tự động đến.” Jordan Ross Belfort.
 1. “Có thể Mc Donald’s không làm nên chiếc bánh ngon nhất, nhưng họ có thể bán và phân phối những chiếc bánh trung bình tốt nhất.” –  Robert Kyosaki.
 1. “Kỹ năng chuyên môn hóa quan trọng nhất là kỹ năng bán hàng và hiểu biết thị trường.” – Robert Kyosaki.
 1. “Những kỹ năng giao tiếp như viết, nói và đàm phán là những điều cốt yếu của một cuộc sống thành công. Đó là một kỹ năng mà tôi liên tục rèn luyện…” – Robert Kyosaki.
 1. “Những kỹ năng quản lý chính cần thiết để đạt được thành công là: 1. Quản lý vòng quay tiền mặt; 2. Quản lý toàn hệ thống (kể cả bản thân bạn và thời gian dành cho gia đình); 3. Quản lý nhân sự.” – Robert Kyosaki.
Hãy học những ký năng quản lý tài chính để thành công
Hãy học những ký năng quản lý tài chính để thành công
 1. “Sự đảm bảo công việc là mọi thứ đối với người cha học thức cao. Còn học tập là tất cả đối với người cha giàu” – Robert Kyosaki.
 1. “Tôi luôn cố gắng học từ quá khứ nhưng tôi lên kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung vào hiện tại” – Donald Trump.
 1. “Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Như vậy chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn.” – Donald Trump.
 1.  “Danh tiếng là chìa khóa của thành công. Vì vậy hãy trung thành với khách hàng của bạn. Nên nhớ, danh tiếng trong kinh doanh là tài sản vô giá.” – Lý Gia Thành.
 1. “Mong rằng mọi người quanh tôi đừng bao giờ dẫm đạp lên hai chữ “thành tín”. Thất tín chính là phá sản lớn nhất của đời người. Hãy nhớ lấy. Sống trung thực, thành tín là tài phúc của kiếp này.” – Lý Gia Thành.

Vậy là chúng ta vừa xem 38 tư duy giàu có tiêu biểu từ những người xuất sắc, thành công và giàu có trên thế giới. Chúng ta thấy rằng, để đạt được thành công và giàu có, chúng ta cần những tư duy trí tuệ đúng đắn, một tinh thần mạnh mẽ, mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, làm việc với đam mê và kiên nhẫn không ngừng từ đó sẽ tạo nên những cơ hội và thành tựu cho mình. Chúng ta hãy áp dụng lời khuyên từ những người đã đi trước, thành công và dám mơ ước và hành động để xây dựng tương lai cho mình. Chúc các bạn luôn giàu có, thành công và ngày càng phát triển hơn nữa!

Jessica Thảo Nguyễn tổng hợp, phiên dịch và biên tập

Xem thêm:

Khóa học Bí Quyết Để Có Giọng Nói Truyền Cảm

Khóa học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

100 câu nói của “bậc thầy đầu tư” Benjamin Graham

Khóa học Bí Mật Đàm Phán 

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Facebook Jessica Thảo

Podcast Ý Nghĩa Sống

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top