Cách xóa dữ liệu Zalo trên Google Drive để giải phóng dung lượng

Cách xóa dữ liệu Zalo trên Google Drive để giải phóng dung lượng

Trong cuộc sống số hóa ngày nay, Google Drive đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân và công việc. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp phải, đó là tình trạng Google Drive vẫn đầy dù họ đã thử mọi cách để giải phóng dung lượng. Bạn cũng có thể xem bài viết dưới đây của tôi để xem những cách cơ bản để dọn dẹp, giải phóng dung lượng cho Google Drive của mình.

Cách dọn dẹp, xóa dữ liệu giúp giải phóng Google Drive bị đầy

Tuy nhiên khi bạn đã thử hết những cách như tôi đã hướng dẫn trong video trên tuy nhiên Google Drive của bạn vẫn bị đầy thì có thể là bạn đang kết nối Google Drive với một ứng dụng nào đó ví dụ như Zalo, Google Photos, WhatsApp… để back up dữ liệu từ ứng dụng, dịch vụ đó lên không gian lưu trữ Google Drive của mình. Chính vì những dữ liệu ẩn đó khiến Google Drive của bạn bị đầy. Trong bài viết này, Tôi sẽ chỉ tập trung vào một ứng dụng mà chúng ta thường hay dùng đó là Zalo, các ứng dụng khác bạn có thể thực hiện tương tự.

Quá Trình Sao Lưu Dữ Liệu Zalo lên Google Drive

Trước khi chúng ta bước vào hướng dẫn chi tiết cách làm, chúng ta hãy hiểu cách Google Drive và Zalo hoạt động cùng nhau. Khi bạn sao lưu tin nhắn Zalo, tin nhắn đó sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Zalo. Tuy nhiên, với hình ảnh, chúng ta buộc phải kết nối với Google Drive để back up và khôi phục những hình ảnh này khi cần thiết. Tuy nhiên chúng ta sẽ không tìm thấy những tấm hình được back up này trên Google Drive của chúng ta. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là ngay cả khi bạn xóa bản sao lưu Zalo trên ứng dụng Zalo của mình, dữ liệu ẩn từ Zalo trên Google Drive vẫn có thể tồn tại và chiếm dung lượng. Bây giờ tôi sẽ không làm mất thời gian của các bạn nữa, các bạn hãy làm từng bước theo tôi để chúng ta xóa những dữ liệu ẩn này nhé.

Bước 1: Truy Cập Vào Cài Đặt (Settings) Của Google Drive

Để bắt đầu, bạn cần truy cập tài khoản Google Drive của mình. Bấm vào biểu tượng hình bánh răng (Settings) ở góc trên cùng bên phải và sau đó, chọn “Settings” (Cài đặt).

Truy Cập Vào Cài Đặt (Settings) Của Google Drive

Bước 2: Truy Cập Vào Quản Lý Ứng Dụng (Manage Apps)

Trong cửa sổ Settings bạn nhấn tiếp vào mục Manage apps. Ở trong khu vực này bạn sẽ thấy tất cả những app mà mình đã kết nối với Google Drive.

Truy Cập Vào Manage Apps

Bước 3: Xóa Dữ Liệu Ẩn Từ Zalo

Dưới danh sách các ứng dụng đã kết nối với Google Drive, bạn sẽ thấy Zalo nếu như bạn có kết nối Zalo với Google Drive. Ở đây, bạn sẽ thấy mục “Hidden app data” (Dữ liệu ẩn của ứng dụng). Nếu hình ảnh từ những cuộc trò chuyện trên Zalo của bạn nhiều thì dữ liệu ẩn này sẽ chiếm rất lớn và sẽ nhanh chóng làm đầy Google Drive của bạn. Nhấn vào mục “Options” (Tùy chọn) bên cạnh ứng dụng Zalo và sau đó bạn chọn “Delete hidden app data” (Xóa dữ liệu ẩn của ứng dụng). Sau đó chúng ta sẽ nhấn vào nút Delete ở cửa sổ hiện lên. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu ẩn từ Zalo trên Google Drive của bạn.

Minh họa nhấn vào delete hidden app data

Sau đó chúng ta sẽ nhấn vào nút Delete ở cửa sổ hiện lên. Thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu ẩn từ Zalo trên Google Drive của bạn.

Minh họa nhấn vào của sổ delete

Thời gian để xóa dữ liệu ẩn từ Zalo sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu của bạn. Với cá nhân tôi vì dung lượng từ Zalo không lớn nên chỉ khoảng 15 phút sau tôi tải lại trang thì Google Drive đã hoàn toàn xóa hết tất cả dữ liệu ẩn từ Zalo. Bạn cần phải kiên nhẫn khi lượng dữ liệu từ Zalo của bạn quá lớn, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nhiều để lấy lại dung lượng cho Google Drive của mình. Lời khuyên của tôi là cứ kiên nhẫn và bình tĩnh, dung lượng Google Drive của bạn sẽ sớm được giải phóng thôi.

Kết Luận

Sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu là một lựa chọn tốt, nhưng việc sao lưu dữ liệu từ các ứng dụng khác nhau lên Google Drive có thể dẫn đến việc tiêu tốn dung lượng Google Drive một cách nhanh chóng. Bằng cách xóa dữ liệu ẩn từ Zalo hay các ứng dụng khác trên Google Drive, bạn có thể giải phóng được dung lượng Google Drive của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc này sẽ xóa luôn bản sao lưu hình ảnh của Zalo trên Google Drive. Do đó hãy suy nghĩ kỹ trước làm bạn nhé.

Vừa rồi chúng ta đã học cách giải phóng dung lượng Google Drive bằng cách xóa dữ liệu ẩn từ Zalo một cách đơn giản và nhanh chóng. Đối với các apps khác bạn cũng có thể làm tương tự. Nếu cần thiết bạn cũng có thể ngắt kết nối Google Drive với các ứng dụng đó để không gặp trường hợp các ứng dụng đó tự động sao lưu dữ liệu lên Google Drive. Để ngắt kết nối với ứng dụng các bạn nhấn vào mục Options bên cạnh ứng dụng trong mục quản lý ứng dụng tôi đã hướng dẫn ở trên các bạn chọn Disconnect from Drive. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã tìm được giải pháp cho tình trạng Google Drive bị của mình. Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn của tôi dưới đây.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Tải Toàn Bộ File từ Google Drive về Máy Tính

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top