80 câu nói nổi tiếng của thiên tài khoa học Nikola Tesla

80 câu nói nổi tiếng của thiên tài khoa học Nikola Tesla

Nikola Tesla (1856 – 1943) là một nhà phát minh thiên tài, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, người Mỹ gốc Serbia. Ông nổi tiếng bởi những đóng góp của mình cho dự án phát minh dòng điện xoay chiều, điện cao thế, thí nghiệm về tần số cao, thiết bị điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến, ngư lôi, động cơ cảm ứng, từ trường quay, cuộn dây tesla,… Trong bài viết lần này chúng tôi xin phép gửi đến bạn 80 câu nói nổi tiếng của thiên tài khoa học Nikola Tesla.

Xem Thêm:

100 câu nói tinh hoa của Tôn Tử về phép dụng binh

100 câu nói minh triết của Mahatma Gandhi

33 câu nói của vua dầu mỏ John D.Rockefeller về bí quyết thành công

100 câu nói của Napoleon Hill về truyền động lực thành công

 1. “Nếu bạn muốn tìm ra bí mật của vũ trụ, hãy nghĩ về năng lượng, tần số và độ rung.”
 1. “Nếu bạn chỉ biết đến sự tuyệt vời của 3, 6 và 9, thì bạn sẽ có chìa khóa của vũ trụ.”
 1. “Tôi cho rằng không gian không thể bị cong, vì lý do đơn giản là nó không thể có đặc tính.”
 1. “Chắc chắn hơn cả là một số hành tinh không có người sinh sống, nhưng những hành tinh khác thì có, và trong số này phải tồn tại sự sống trong mọi điều kiện và giai đoạn phát triển.”
 1. “Hầu hết mọi người đều mải mê chiêm ngưỡng thế giới bên ngoài đến nỗi họ hoàn toàn không để ý đến những gì đang diễn ra bên trong mình.”
Câu nói đáng suy ngẫm của thiên tài Nikola Tesla
Câu nói đáng suy ngẫm của thiên tài Nikola Tesla
 1. “Sự phát triển tiến bộ của con người chủ yếu phụ thuộc vào phát minh. Nó là sản phẩm quan trọng nhất của bộ não sáng tạo của con người.”
 1. “Phát minh là sản phẩm quan trọng nhất của bộ não sáng tạo của con người. Mục đích cuối cùng là sự làm chủ hoàn toàn của tâm trí đối với thế giới vật chất, khai thác bản chất con người để đáp ứng các nhu cầu của con người.”
 1. “Phương pháp của tôi khác biệt. Tôi không lao vào công việc thực tế. Khi tôi có một ý tưởng, tôi bắt đầu ngay lập tức xây dựng nó trong trí tưởng tượng của mình. Tôi thay đổi cấu trúc, cải tiến và vận hành thiết bị hoàn toàn trong suy nghĩ của mình.”
 1. “Nhà khoa học không nhắm đến một kết quả ngay lập tức. Anh ấy không hy vọng rằng những ý tưởng tiên tiến của mình sẽ được tiếp thu một cách dễ dàng. Công việc của anh ấy giống như công việc của người trồng cây – cho tương lai. Nhiệm vụ của anh ấy là đặt nền tảng cho những người sẽ đến, và chỉ đường cho họ. Anh ấy sống và lao động và hy vọng.”
 1. “Một ý tưởng mới không được đánh giá bằng kết quả tức thì của nó.”
Câu nói nổi tiếng của Nikola Tesla
Câu nói nổi tiếng của Nikola Tesla
 1. “Bộ não của tôi chỉ là một máy thu, trong Vũ trụ có một lõi mà từ đó chúng ta có được kiến thức, sức mạnh và nguồn cảm hứng. Tôi đã không thâm nhập vào những bí mật của lõi này, nhưng tôi biết rằng nó tồn tại.”
 1. “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ cảm giác hồi hộp nào có thể đi qua trái tim con người giống như cảm giác của nhà phát minh khi anh ấy nhìn thấy một số sáng tạo của bộ não đang diễn ra thành công. . . Những cảm xúc như vậy khiến một người đàn ông quên ăn, quên ngủ, bạn bè, tình yêu, mọi thứ.”
 1. “Khoa học chỉ là một sự hư hỏng của chính nó trừ khi nó có mục tiêu cuối cùng là cải thiện nhân loại.”
 1. “Sự cứu rỗi của một người chỉ có thể được thực hiện thông qua nỗ lực của chính người đó.”
 1. “Hãy ở một mình, đó là bí mật của phát minh; ở một mình, đó là lúc những ý tưởng được sinh ra.”
 1. “Những khoảnh khắc tuyệt vời được sinh ra là cơ hội tuyệt vời.”
 1. “Tôi không nghĩ bạn có thể kể tên nhiều phát minh vĩ đại do những người đàn ông đã có gia đình tạo ra.”
 1. “Các nhà phát minh không có thời gian cho cuộc sống hôn nhân.”
 1. “Hãy để tương lai nói lên sự thật, và đánh giá từng người theo công việc và thành tích của anh ta. Hiện tại là của họ; tương lai, mà tôi đã thực sự làm việc, là của tôi.”
 1. “Tôi có lẽ được ghi nhận là một trong những người lao động chăm chỉ nhất, nếu được coi là tương đương với lao động chân tay, vì tôi đã dành hầu như tất cả thời gian thức của mình cho nó. Nhưng nếu công việc được hiểu là một hiệu suất nhất định trong một thời gian nhất định theo một quy tắc cứng nhắc, thì tôi có thể là kẻ tồi tệ nhất trong số những người làm biếng.”
 1. “Mỗi ngày, chúng tôi đi làm với hy vọng khám phá, – với hy vọng rằng ai đó, bất kể là ai, có thể tìm ra giải pháp cho một trong những vấn đề lớn đang chờ xử lý, và mỗi ngày thành công, chúng tôi quay trở lại nhiệm vụ của mình với sự đổi mới nhiệt huyết; và ngay cả khi chúng tôi không thành công, công việc của chúng tôi đã không vô ích, vì trong những nỗ lực này, trong những cố gắng này, chúng tôi đã tìm thấy những giờ phút thú vị không thể kể xiết, và chúng tôi đã hướng sức lực của mình cho lợi ích của nhân loại.”
 1. “Từ thời thơ ấu, tôi đã buộc phải tập trung sự chú ý vào bản thân. Điều này gây ra cho tôi nhiều đau khổ, nhưng đối với quan điểm hiện tại của tôi, đó là một phước lành ngụy trang vì nó đã dạy tôi biết trân trọng giá trị vô giá của nội tâm trong việc bảo tồn sự sống, cũng như một phương tiện để đạt được thành tựu.”
 1. “Khả năng sức mạnh ý chí và khả năng tự kiểm soát đã lôi cuốn trí tưởng tượng sống động của tôi vô cùng, và tôi bắt đầu rèn luyện bản thân. Nếu tôi có một số nhiệm vụ khó khăn trước mắt khiến tôi mệt mỏi, tôi sẽ tấn công nó nhiều lần cho đến khi nó hoàn thành. Vì vậy, tôi tập luyện ngày qua ngày từ sáng đến tối.” 
 1. “Niềm tin của tôi thì vững chắc vào luật đền bù. Phần thưởng đích thực luôn tương xứng với lao động và sự hy sinh đã làm ra.”
 1. “Tất cả những gì vĩ đại trong quá khứ đều bị chế giễu, lên án, đấu tranh, đàn áp – chỉ để nổi lên một cách mạnh mẽ hơn, chiến thắng hơn từ cuộc đấu tranh.”
 1. “Cuộc sống đang và sẽ mãi mãi là một phương trình không có lời giải, nhưng nó chứa đựng một số yếu tố đã biết.”
 1. “Sự thiếu quan sát chỉ là một hình thức thiếu hiểu biết và chịu trách nhiệm cho nhiều quan niệm sai lầm và những ý tưởng xuẩn ngốc đang thịnh hành.”
 1. “Bản năng là thứ vượt qua tri thức.”
 1. “Những nỗ lực đầu tiên của chúng ta hoàn toàn là bản năng, thúc đẩy trí tưởng tượng sống động và vô kỷ luật. Khi chúng ta lớn lên, lý trí khẳng định chính nó và chúng ta ngày càng trở nên có hệ thống và có kế hoạch hơn. Nhưng những xung động ban đầu đó, không tạo ra hiệu quả ngay lập tức, là thời điểm quan trọng nhất và có thể định hình chính số phận của chúng ta.”
 1. “Những gì chúng tôi muốn bây giờ là liên hệ chặt chẽ hơn và hiểu biết tốt hơn giữa các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới, đồng thời loại bỏ chủ nghĩa vị kỷ và kiêu ngạo vốn luôn có xu hướng đẩy thế giới vào sự thô lỗ và xung đột nguyên thủy … Hòa bình chỉ có thể đến như một lẽ tự nhiên hệ quả của sự khai sáng phổ quát … ”
 1. “Tôi tự cứa vào ngón tay, và tôi đau đớn: ngón tay này là một phần của tôi. Tôi thấy một người bạn bị tổn thương, và tôi cũng đau lòng: bạn tôi và tôi là một. Và bây giờ tôi thấy một kẻ thù bị tiêu diệt, một khối vật chất, trong số tất cả các khối vật chất trong vũ trụ, tôi ít quan tâm nhất, và nó vẫn làm tôi đau buồn. Điều này không chứng minh rằng mỗi chúng ta chỉ là một phần của tổng thể sao?”
 1. “Mặc dù tự do suy nghĩ và hành động, chúng tôi được gắn kết với nhau, giống như những ngôi sao trong nền tảng vững chắc, với những mối quan hệ không thể tách rời. Những mối ràng buộc này không thể nhìn thấy, nhưng chúng ta có thể cảm nhận được chúng.”
 1. “Cá nhân là phù du, các chủng tộc và quốc gia đến và qua đi, nhưng con người vẫn còn.”
 1. “Chúng ta là một. Chỉ có cái tôi, niềm tin và nỗi sợ hãi mới ngăn cách chúng ta.”
 1. “Khi một đứa trẻ được sinh ra, các cơ quan giác quan của nó sẽ tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Các làn sóng âm thanh, nhiệt và ánh sáng đập vào cơ thể yếu ớt của nó, các sợi thần kinh nhạy cảm của nó rung lên, các cơ co lại và thư giãn khi tuân theo: một tiếng thở hổn hển, một hơi thở, và trong hành động này, một động cơ nhỏ kỳ diệu, của sự tinh vi và phức tạp không thể tưởng tượng được, không giống như bất kỳ công trình xây dựng nào trên trái đất, được gắn với bánh xe của Vũ trụ.”
 1. “Mỗi sinh vật là một động cơ hướng đến bánh xe của vũ trụ. Mặc dù dường như chỉ bị ảnh hưởng bởi xung quanh tức thì của nó, phạm vi ảnh hưởng bên ngoài mở rộng đến khoảng cách vô hạn.”
 1. “Chúng ta chỉ là những làn sóng trong thời gian và không gian, thay đổi liên tục, và ảo tưởng về tính cá nhân được tạo ra thông qua sự kết hợp của các giai đoạn thành công nhanh chóng của sự tồn tại. Những gì chúng ta định nghĩa là chân dung chỉ là kết quả của sự sắp xếp đối xứng của các phân tử tạo nên cơ thể chúng ta.”
 1. “Cơ thể của chúng ta có cấu trúc phức tạp đến mức, các chuyển động mà chúng ta thực hiện rất nhiều và liên quan, và những ấn tượng bên ngoài lên các cơ quan giác quan của chúng ta ở một mức độ tinh vi và khó nắm bắt đến nỗi người bình thường khó có thể nắm bắt được sự thật này.”
 1. “Ngày mà khoa học bắt đầu nghiên cứu các hiện tượng phi vật lý, nó sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn trong một thập kỷ so với tất cả các thế kỷ tồn tại trước đó.”
 1. “Cái mà một người gọi là Thượng đế, một người khác gọi là các quy luật vật lý.”

one man calls God, another calls the laws of physics.”

 1. “Ánh sáng lấp đầy sáu giác quan của tôi: tôi nhìn thấy nó, nghe, cảm nhận, ngửi, chạm và suy nghĩ. Nghĩ về nó có nghĩa là giác quan thứ sáu của tôi. Các hạt ánh sáng được viết bằng văn bản. Tia chớp cứ như là cả một bản sonata.”
 1. “Một nhạc cụ rẻ tiền, không lớn hơn đồng hồ, sẽ cho phép người mang nó nghe được ở bất cứ đâu, trên biển hay đất liền, âm nhạc hoặc bài hát, bài phát biểu của một nhà lãnh đạo chính trị, bài diễn văn của một nhà khoa học lỗi lạc hoặc bài giảng của một nhà hùng biện giáo sĩ, được giao ở một số nơi khác, tuy nhiên rất xa.”
 1. “Tôi [đã] ngưỡng mộ các tác phẩm của các nghệ sĩ, nhưng với tâm trí của tôi, chúng chỉ là những cái bóng và hình ảnh. Tôi nghĩ, nhà phát minh, mang đến cho thế giới những sáng tạo có thể sờ thấy được, chúng đang sống và hoạt động.”
 1. “Một người có thể cảm thấy một làn sóng buồn bã đột ngột và cào não để tìm lời giải thích khi anh ta có thể nhận ra rằng đó là do một đám mây cắt đứt tia nắng mặt trời.”
 1. “Tôi sớm phát hiện ra rằng sự thoải mái nhất của tôi sẽ đạt được nếu tôi chỉ đơn giản là đi trong tầm nhìn của mình ngày càng xa hơn, nhận được những ấn tượng mới mọi lúc, và vì vậy tôi bắt đầu đi du lịch — tất nhiên, trong tâm trí của tôi.”
 1. “Hiếm có một chủ đề nào không thể xử lý bằng toán học và các tác động được tính toán hoặc kết quả được xác định trước từ các dữ liệu lý thuyết và thực tế có sẵn.”
 1. “Khi thiên hướng tự nhiên phát triển thành một khát khao đam mê, một người sẽ tiến tới mục tiêu của mình trong ‘đôi hài bảy lý’.”
 1. “Chúng ta khao khát những cảm giác mới lạ nhưng sớm trở nên thờ ơ với chúng. Những điều kỳ diệu của ngày hôm qua là sự xuất hiện phổ biến của ngày hôm nay.”
 1. “Trong tất cả mọi thứ, tôi thích sách nhất.”
 1. “Mọi thứ tồn tại, hữu cơ hay vô cơ, động hay trơ, đều dễ bị kích thích từ bên ngoài.”
 1. “Các nhà khoa học ngày nay đã thay thế toán học cho các thí nghiệm, và họ đi hết phương trình này đến phương trình khác, và cuối cùng xây dựng một cấu trúc không liên quan đến thực tế.”
 1. “Đức tính và sự thất bại của chúng ta là không thể tách rời, giống như vũ lực và vật chất. Khi họ chia lìa, con người không còn nữa.”
 1. “Mọi người nên coi cơ thể của mình như một món quà vô giá từ người mà ta yêu hơn tất cả, một tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu, vẻ đẹp không thể diễn tả, và sự bí ẩn ngoài quan niệm của con người, và tinh tế đến mức một lời nói, một hơi thở, một cái nhìn, một ý nghĩ có thể làm tổn thương nó.”

one whom he loves above all, a marvelous work of art, of indescribable beauty, and mystery beyond human conception, and so delicate that a word, a breath, a look, nay, a thought may injure it.”

 1. “Con mắt là tuyệt vời nhất. Nó là cơ quan quý giá nhất, không thể thiếu nhất trong các cơ quan nhận thức hoặc chỉ thị của chúng ta, nó là cửa ngõ tuyệt vời mà qua đó tất cả kiến thức đi vào tâm trí. Trong tất cả các cơ quan của chúng ta, nó là cơ quan, có mối quan hệ mật thiết nhất với cơ quan mà chúng ta gọi là trí tuệ. Mối quan hệ này thân mật đến mức người ta thường nói, chính tâm hồn hiện ra trong mắt.”
 1. “Đó không phải là tình yêu mà bạn tạo ra. Đó là tình yêu mà bạn cho đi.”
 1. “Để biết nhau, chúng ta phải vượt ra ngoài phạm vi nhận thức của giác quan.”
 1. “Nếu sự căm ghét của bạn có thể biến thành điện, nó sẽ thắp sáng cả thế giới.”
 1. “Tôi không quan tâm rằng họ đã đánh cắp ý tưởng của tôi. Tôi quan tâm rằng họ không có bất kỳ cái nào của riêng mình.”
 1. “Thiên tài là hộ chiếu của chính nó, và luôn sẵn sàng thay đổi môi trường sống cho đến khi tìm thấy thiên tài.”
 1. “Chỉ một chút lý thuyết và tính toán sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chín mươi phần trăm sức lao động của mình.”
 1. “Khoa học đối lập với các giáo điều thần học bởi vì khoa học được xây dựng dựa trên thực tế. Đối với tôi, vũ trụ chỉ đơn giản là một cỗ máy vĩ đại chưa bao giờ ra đời và sẽ không bao giờ kết thúc. Con người cũng không ngoại lệ với trật tự tự nhiên.” 
 1. “Cho đến nay, Edison là người thành công nhất và có lẽ là lũy thừa cuối cùng của phương pháp điều tra thuần túy thực nghiệm. Tất cả những gì anh ấy đạt được là kết quả của những thử nghiệm bền bỉ và những thí nghiệm thường được thực hiện một cách ngẫu nhiên nhưng luôn chứng tỏ sức mạnh và nguồn lực phi thường. Bắt đầu từ một vài nguyên tố đã biết, anh ta sẽ tạo các tổ hợp và hoán vị của chúng, lập bảng và duyệt qua toàn bộ danh sách, hoàn thành bài kiểm tra này đến bài kiểm tra khác với tốc độ nhanh chóng đến kinh ngạc cho đến khi anh ta có được manh mối. Tâm trí của anh ấy bị chi phối bởi một ý tưởng, không để lại viên đá nào không bị xáo trộn, để làm cạn kiệt mọi khả năng.”
 1. “Khi tôi xem lại các sự kiện trong quá khứ của mình, tôi nhận ra những ảnh hưởng tinh tế đến mức nào định hình số phận của chúng ta.”
 1. “Không phải trong sự bắt chước nông cạn về đàn ông mà phụ nữ sẽ khẳng định quyền bình đẳng trước tiên và sau đó là ưu thế của họ ở sự đánh thức trí tuệ của phụ nữ.”
 1. “Có nhiều ngày [tôi] không biết bữa ăn tiếp theo của mình đến từ đâu. Nhưng tôi không bao giờ sợ làm việc, tôi đã đến nơi một số người đàn ông đang đào mương … [và] nói rằng tôi muốn làm việc. Ông chủ nhìn bộ quần áo đẹp và đôi bàn tay trắng của tôi và cười với những người khác … nhưng ông ấy nói, “Được rồi. Hãy xuống mương. ” Và tôi đã làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai. Vào cuối ngày, tôi có $ 2.”
 1. “Tôi đếm số bước trong những lần đi bộ của mình và tính toán thành phần hình khối của đĩa súp, cốc cà phê và những miếng thức ăn, nếu không thì bữa ăn của tôi thật không thể vui được.”
 1. “Chúng ta nên thực hiện một cuộc cải cách triệt để đặc tính của thực phẩm.”
 1. “Do đó, tôi nghĩ rằng việc ăn chay là một sự khởi đầu đáng khen ngợi so với thói quen không tốt đã được hình thành. Nhiều chủng tộc sống hầu như chỉ dựa vào rau có thể chất và sức mạnh vượt trội.”
 1. “Tôi chỉ đơn thuần là một chiếc máy tự động được phú cho sức mạnh của chuyển động, phản ứng với các kích thích của các cơ quan cảm giác và suy nghĩ và hành động theo đó.”
 1. “Mọi nỗ lực dưới sự ép buộc đều đòi hỏi sự hy sinh năng lượng sống. Tôi chưa bao giờ trả một giá như vậy. Ngược lại, tôi đã phát triển mạnh về suy nghĩ của mình.”
 1. “Tất cả các hành động hoặc thao tác lặp đi lặp lại mà tôi đã thực hiện phải chia hết cho ba và nếu tôi bỏ lỡ, tôi cảm thấy bị thôi thúc phải làm lại tất cả, ngay cả khi phải mất hàng giờ.”
 1. “Chúng tôi thấy rằng ba giải pháp khả thi của bài toán lớn về tăng cường năng lượng của con người được giải đáp bằng ba từ: thực phẩm, hòa bình, công việc.”
 1. “Chiến tranh không thể tránh được cho đến khi loại bỏ được nguyên nhân vật chất khiến nó tái diễn và điều này, trong phân tích cuối cùng, là phạm vi rộng lớn của hành tinh mà chúng ta đang sống.”
 1. “Hòa bình toàn cầu là một giấc mơ đẹp, nhưng không thể thành hiện thực ngay lập tức.”
 1. “Hòa bình chỉ có thể đến như một hệ quả tự nhiên của sự giác ngộ phổ quát và sự hợp nhất của các chủng tộc, và chúng ta vẫn còn rất xa mới đạt được niềm hạnh phúc này.”
 1. “Sự phát triển … của con người [như nó] có mục đích cuối cùng là sự làm chủ hoàn toàn của trí óc đối với thế giới vật chất.”
 1. “Chúng ta đang quay cuồng trong không gian vô tận, với tốc độ không thể tưởng tượng nổi, xung quanh mọi thứ đều quay, mọi thứ đều chuyển động, mọi nơi đều có năng lượng. Phải có cách nào đó để tận dụng năng lượng này một cách trực tiếp hơn. Sau đó, với ánh sáng thu được từ môi trường, với sức mạnh có được từ nó, với mọi dạng năng lượng thu được mà không cần nỗ lực, từ kho chứa mãi mãi không cạn kiệt, nhân loại sẽ tiến lên với những bước tiến khổng lồ. Việc chỉ chiêm ngưỡng những khả năng tuyệt vời này sẽ mở rộng tâm trí của chúng ta, củng cố hy vọng và lấp đầy trái tim của chúng ta với niềm vui sướng tột độ.”
 1. “Đây là một khả năng thành tích đáng kinh ngạc. Nếu chúng ta có thể tạo ra các hiệu ứng điện với chất lượng cần thiết, toàn bộ hành tinh này và các điều kiện tồn tại trên nó có thể được biến đổi. Mặt trời làm tăng nước của đại dương và gió đưa nó đến những vùng xa xôi, nơi nó vẫn ở trạng thái cân bằng mong manh nhất. Nếu chúng ta đủ khả năng để đảo lộn nó bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào mong muốn, thì dòng suối duy trì sự sống hùng mạnh này có thể được kiểm soát theo ý muốn. Chúng ta có thể tưới tiêu cho các sa mạc khô cằn, tạo ra các hồ, sông và cung cấp động lực với số lượng không giới hạn. Đây sẽ là cách hiệu quả nhất để khai thác mặt trời vào các công dụng của con người. Sự viên mãn phụ thuộc vào khả năng của chúng ta để phát triển các lực điện theo thứ tự của các lực trong tự nhiên.”
 1. “Một thế giới mới phải được sinh ra, một thế giới có thể biện minh cho những hy sinh của nhân loại. Thế giới mới này phải là một thế giới mà ở đó kẻ mạnh sẽ không có sự bóc lột kẻ yếu, người ác sẽ không bóc lột người thiện; nơi sẽ không có sự sỉ nhục của người nghèo bởi bạo lực của người giàu; nơi mà các sản phẩm của trí tuệ, khoa học và nghệ thuật sẽ phục vụ xã hội vì sự tốt đẹp và tươi đẹp của cuộc sống, chứ không phải cho các cá nhân để đạt được sự giàu có. Thế giới mới này sẽ không phải là một thế giới của những người bị áp bức và bị sỉ nhục, mà là của những con người tự do và những quốc gia tự do, bình đẳng về phẩm giá và sự tôn trọng.”
 1. “Thật là nghịch lý, nhưng đúng, khi nói rằng chúng ta càng biết nhiều, chúng ta càng trở nên khờ khạohơn theo nghĩa tuyệt đối, vì chỉ nhờ sự giác ngộ, chúng ta mới trở nên ý thức về những giới hạn của mình. Chính xác một trong những kết quả hài lòng nhất của sự tiến hóa trí tuệ là việc liên tục mở ra những triển vọng mới và lớn hơn.”

Trên đây là 80 câu nói nổi tiếng của thiên tài khoa học Nikola Tesla mà chúng tôi chọn lọc kĩ lưỡng. Nikola Tesla có rất nhiều câu nói truyền cảm hứng và cả những phát minh đi trước thời đại. Những câu nói của ông xứng đáng được suy ngẫm kĩ càng và không bị lỗi thời.

Qua những câu nói ở trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhận ra nhiều điều giá trị cũng như hiểu rõ hơn về chính Nikola Tesla, nhà khoa học thiên tài vĩ đại của nhân loại.

Sau cùng, xin chúc bạn nhiều sức khoẻ, an vui, thành công trong cuộc sống.

Jessica Thảo Nguyễn tổng hợp, phiên dịch và biên tập.

Xem thêm bài viết khác:

136 câu nói uyên bác của Khổng Tử

20 câu nói kinh điển nổi tiếng của Tào Tháo

20 câu nói tinh hoa của Gia Cát Lượng

20 câu nói tinh tuý của Quỷ Cốc Tử

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Tiktok Jessica Thảo Nguyễn

Fanpage Jessica Thảo Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top