Jessica và các đối tác tại một buổi họp mặt

Bí Mật Đàm Phán và mối liên hệ với sự thành bại của cuộc đời

Xin chào các bạn,

Tôi là Jessica Thảo Nguyễn là giảng viên đồng hành cùng với bạn xuyên suốt Khóa học BÍ MẬT ĐÀM PHÁN.

Đàm Phán là chuỗi hoạt động giao tiếp, thương lượng và đi đến thuyết phục đối tác bằng phương án phù hợp nhất để đáp ứng mong đợi của đối tác, trong khi bản thân cũng đạt được mục tiêu. Mức độ hài lòng của mỗi bên tùy thuộc vào chất lượng của cuộc đàm phán.

Đàm phán không những là công cụ đắc lực cho giới kinh doanh, mà còn là người bạn thân thiết trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Tỷ phú Kevin O’Leary sau bao năm lăn lội trên thương trường đã chia sẻ rằng “Đời người phần lớn thời gian là đàm phán – ngay cả khi bạn không phải là doanh nhân, bạn vẫn có rất nhiều dịp đàm phán với những người xung quanh mình”.

Thương vụ đàm phán đầu tiên trong cuộc đời

Đến đây, chúng ta hãy thử nhớ lại xem, thuở còn bé xíu khi lần đầu đi đến trường, Cha Mẹ từng nói rằng “Nếu con ngoan, đi đến trường không khóc nhè, thì Cha Mẹ sẽ mua cho con Bộ Đồ Chơi thật đẹp, chịu không?”.

Chúng ta, lúc đó với đôi mắt ngây thơ và tròn xoe, liền đáp “Dạ, chịu”. Đó cũng chính là những lần đàm phán đầu đời của ta, mà Cha Mẹ chính là người thầy và là đối tác đầu đời của ta vậy.

Thương vụ đàm phán quyết định cuộc đời

Khi chúng ta học Trung Học Phổ Thông, chuẩn bị chọn trường Đại Học. Cha Mẹ nói rằng “Con yêu, sau này con hãy theo Ngành Y để nối nghiệp Cha nhé. Sau khi ra trường, con có thể công tác ở nơi Cha con đã gắn bó cả cuộc đời. Cha sẽ truyền dạy cho con để con trở thành một Lương Y tài giỏi”.

Chúng ta sau nhiều ngày suy nghĩ đã trả lời rằng “Thưa Cha Mẹ, con hiểu rằng trở thành một Lương Y thì thật tốt, nhưng con luôn mơ ước trở thành một nhà văn để viết nên những tác phẩm kinh điển – cống hiến cho đời nay và muôn đời sau nữa. Đó là chí nguyện của con, mong Cha Mẹ ủng hộ!”. Đó là lần đàm phán quan trọng mà ta đã thuyết phục được Cha Mẹ ủng hộ mơ ước của mình.

Vai trò của nghệ thuật đàm phán trong đời thường

Khi lớn lên, chúng ta lập gia đình riêng. Hãy nhìn xem nhất nhất những vật dụng, cách bày trí cho ngôi nhà nhỏ đều là kết quả của những lần ta đàm phán với người bạn đời của mình. 

Hình minh họa Jessica Thảo Nguyễn và phu quân (Hồ Minh Phong)
Hình minh họa Jessica Thảo Nguyễn và phu quân (Hồ Minh Phong)

Khi chúng ta bắt đầu chọn mua cho mình bất động sản đầu tiên: từ giá cả đến phương thức thanh toán, đến thời hạn bàn giao, đến từng câu từ trong hợp đồng để thể hiện trách nhiệm và quyền hạn của các bên đều được ta đàm phán rất kỹ lưỡng trong nhiều ngày.

Khi chúng ta ra chợ, mua một bó rau với giá 15.000 vnd, ta liền mỉm cười và đưa tiền cho người bán. Người bán vui vẻ đưa thêm cho ta vài cọng hành lá và rau mùi. Đó cũng chính là kết quả đàm phán mà ta đã đạt được.

Sức ảnh hưởng của Đàm Phán

Nữ diễn viên nổi tiếng từng đoạt giải Quả Cầu Vàng Claire Danes đúc kết rằng “Duy trì được các mối quan hệ chẳng qua là không ngừng đàm phán và cân nhắc”. 

Chúng ta cùng nhớ lại xem, những mối quan hệ tốt đẹp mà chúng ta có được trong cuộc đời này, phần lớn có được từ sự quan tâm và sự dung hòa lợi ích của các bên dành cho nhau. Trong đó, có không ít lần chúng ta phải nhượng bộ phải không nào? Khi thì nhượng bộ về sở thích ăn uống, khi thì nhượng bộ về phong cách thời trang, khi thì nhượng bộ về tài chính, khi thì nhượng bộ về những vấn đề khác… để giữ cho mối quan hệ được hài hòa.

Jessica Thảo Nguyễn và các đối tác trong Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM (YBA)

Thiên hạ đệ nhất mưu trí Quỷ Cốc Tử từng nói rằng “Tương ích tắc nhân, tương tổn tắc sơ, ích giả lợi chi dã, tổn giả hại chi dã”, có nghĩa là “Đôi bên cùng có lợi, quan hệ càng thân thiết, đôi bên đều có hại, nhanh chóng thành người dưng”.

Theo đó, chất lượng mối quan hệ, chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống của chúng ta đều bị ảnh hưởng rất nhiều từ kết quả của những lần đàm phán mà chúng ta đã thực hiện trong cuộc đời.

Bạn đã hoàn thành tốt các thương vụ đàm phán trong cuộc đời mình chưa?

Việc đàm phán, thương lượng, thuyết phục rất quan trọng trong công việc và cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng và không phải ai cũng thực hiện tốt những thương vụ đàm phán trong cuộc đời mình.

Con người ta sau mỗi lần thất bại thường rút ra được nhiều bài học hơn sau mỗi lần thành công. Tin vui là, đàm phán là kỹ năng chúng ta có thể học hỏi từ người khác, cũng giống như việc tập luyện xe đạp hay tập đánh máy.

Vì sao nên đăng ký Khóa học Bí Mật Đàm Phán?

Khóa học Bí Mật Đàm Phán của Jessica Thảo Nguyễn (tôi) sẽ cung cấp cho bạn hệ thống những tinh hoa về nghệ thuật đàm phán từ cổ chí kim.

Khóa học Bí Mật Đàm Phán này của tôi sẽ giúp bạn thắp sáng ngọn lửa bên trong của bạn, giúp bạn chẳng những giàu có về Tư Duy Chiến Lược mà còn điêu luyện trong Kỹ Năng Đàm Phán.

Khóa học này là cẩm nang toàn diện về Nghệ Thuật Đàm Phán từ cổ điển đến hiện đại, với những “case study” minh họa dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tiếp thu và dễ vận dụng.

Với kinh nghiệm nhiều năm điều hành, quản lý trong các công ty đa ngành nghề, từng là chủ tịch và phó chủ tịch điều hành của các cộng đồng doanh nhân và cộng đồng hỗ trợ Startup; đã tiếp xúc, thương thảo, đàm phán với các công ty đa quốc gia trên thế giới, tôi tự tin và vinh dự được đồng hành cùng bạn trong khóa học đặc biệt này.

Khóa học này có bao nhiêu học phần? Bạn sẽ được học những nội dung nào? Bạn sẽ được trải nghiệm việc học theo phong cách Mỹ trên Udemy như thế nào? Đừng ngại tìm hiểu chi tiết về Khóa học Bí Mật Đàm Phán tại đây bạn nhé.

Bạn luôn được chào đón tại Khóa học này của tôi, tôi rất mong được đồng hành cùng thành công của bạn!

Jessica Thảo Nguyễn

Xem thêm:

Bí Mật Đàm Phán – Chìa khóa thành công trong cuộc sống và công việc

Khóa học Bí Quyết Để Có Giọng Nói Truyền Cảm

Khóa học Đánh Thức Năng Lực Giao Tiếp Trong Bạn

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top