100 câu nói tinh hoa của Dale Carnegie

100 câu nói tinh hoa của Dale Carnegie

Dale Carnegie (1888 – 1955) là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Đắc Nhân Tâm. Ông là một nhà văn, nhà giáo dục phát triển bản thân. Một trong những chủ đề thành công nổi tiếng của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi cách xử thế của chúng ta với họ.

Xem thêm:

100 câu nói của Napoleon Hill về truyền động lực thành công

 1. “SÁU NGUYÊN TẮC ĐỂ LÀM NGƯỜI KHÁC THÍCH BẠN:

NGUYÊN TẮC 1 Hãy trở nên thực sự quan tâm đến người khác. 

NGUYÊN TẮC 2 Hãy mỉm cười. 

NGUYÊN TẮC 3 Hãy nhớ rằng tên của một người đối với người đó là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào. 

NGUYÊN TẮC 4 Hãy là một người biết lắng nghe. Khuyến khích người khác nói về họ. 

NGUYÊN TẮC 5 Hãy nói về lợi ích của người kia.

NGUYÊN TẮC 6 Làm cho người kia cảm thấy mình quan trọng – và làm điều đó một cách chân thành.”

 1. “Nếu bạn không trong quá trình trở thành người bạn muốn trở thành, bạn sẽ tự động trở thành người mà bạn không muốn trở thành.”
 2. “Hãy nhớ rằng, ngày hôm nay là ngày mai mà ngày hôm qua bạn từng lo lắng về.”
 3. “… cách tốt nhất có thể để chuẩn bị cho ngày mai là tập trung với tất cả trí tuệ, tất cả nhiệt huyết của bạn, để hoàn thành công việc của ngày hôm nay một cách xuất sắc. Đó là cách khả thi duy nhất mà bạn có thể chuẩn bị cho tương lai.”
 4. “Suy nghĩ của chúng ta tạo nên chúng ta như hiện tại.”
 5. “Nếu bạn muốn lấy mật ong, đừng đá tổ ong.”
 6. “Hãy quan tâm đến tính cách của bạn hơn là danh tiếng của bạn, vì tính cách của bạn là con người của bạn, trong khi danh tiếng của bạn chỉ đơn thuần là những gì người khác nghĩ về bạn.”
 7. “Không phải những gì bạn có, bạn là ai, bạn đang ở đâu hoặc bạn đang làm gì mới khiến bạn hạnh phúc hay không hạnh phúc. Mà là những gì bạn nghĩ về nó.”
 8. “Hạnh phúc không phụ thuộc vào bất kỳ điều kiện bên ngoài nào, nó được điều chỉnh bởi thái độ tinh thần của chúng ta.”
 9. “Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng cách nghĩ về tất cả những điều bạn phải biết ơn. Tương lai của bạn sẽ phụ thuộc rất lớn vào những suy nghĩ mà bạn nghĩ ngày hôm nay. Vì vậy, hãy nghĩ những suy nghĩ về hy vọng và sự tự tin và tình yêu và thành công.”
 10. “Mọi người trên thế giới đều tìm kiếm hạnh phúc – và có một cách chắc chắn để tìm thấy nó. Đó là bằng cách kiểm soát suy nghĩ của bạn. Hạnh phúc không phụ thuộc vào những điều kiện bên ngoài. Nó phụ thuộc vào điều kiện bên trong.”
 11. “Chỉ có bạn mới có thể đem lại sự bình yên cho chính bạn.”
 12. “Hôm nay là cuộc sống – cuộc sống duy nhất mà bạn chắc chắn. Hãy tận dụng tối đa ngày hôm nay. Hãy quan tâm đến một thứ gì đó. Hãy đánh thức mình. Hãy phát triển một sở thích. Hãy để những cơn gió nhiệt huyết cuốn qua bạn. Hãy sống ngay hôm nay với sự thích thú.”
 13. “Hãy khôn ngoan hơn người khác nếu bạn có thể; nhưng đừng nói với họ như vậy.”
 14. “Nếu bạn muốn có kẻ thù, hãy vượt trội bạn bè của bạn; nhưng nếu bạn muốn có bạn bè, hãy để bạn bè vượt trội bạn.”
 15. “Kiến thức không phải là sức mạnh cho đến khi nó được áp dụng.”
 16. “Chỉ kiến thức được sử dụng mới ghi nhớ trong đầu bạn.”
 17. “Đừng sợ kẻ thù tấn công bạn. Hãy sợ những người tâng bốc mình.”
 18. “Hãy phát triển thành công từ những thất bại. Chán nản và thất bại là hai trong số những bước đệm chắc chắn nhất để dẫn đến thành công.”
 19. “Mọi người hiếm khi thành công trừ khi họ cảm thấy vui vẻ trong những gì họ đang làm.”
 20. “Bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công thực sự trừ khi bạn thích những gì bạn đang làm.”
 21. “Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đều được hoàn thành bởi những người không ngừng cố gắng ngay cả khi dường như không còn chút hy vọng nào.”
 22. “Dù có chuyện gì xảy ra, hãy luôn là chính mình.”
 23. “Cá nhân tôi rất thích dâu tây và kem, nhưng tôi nhận thấy rằng vì một số lý do kỳ lạ, cá lại thích ăn sâu. Vì vậy, khi tôi đi câu cá, tôi không nghĩ về những gì tôi muốn. Tôi đã nghĩ về những gì cá muốn. Tôi không mồi câu bằng dâu tây và kem. Đúng hơn, tôi đung đưa một con sâu hoặc con châu chấu trước mặt con cá và nói: “Bạn có muốn có nó không?”
 24. “Một lý do khiến chim và ngựa không hài lòng là vì chúng không cố gắng gây ấn tượng với các loài chim và ngựa khác.”
 25. “Chính những cá nhân không quan tâm đến đồng loại của mình mới là người gặp khó khăn lớn nhất trong cuộc sống và mang lại tổn thương lớn nhất cho người khác. Chính từ những cá nhân như vậy mà mọi thất bại của con người đều bắt đầu xuất hiện.”
 26. “Thực sự quan tâm đến người khác là phẩm chất quan trọng nhất đối với người bán hàng – đối với bất kỳ người nào, đối với vấn đề đó.”
 27. “Cách duy nhất tôi có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì là cho bạn những gì bạn muốn.”
 1. “Cách duy nhất để ảnh hưởng đến mọi người là nói về những gì người kia muốn.”
 2. “Bạn có thể kết bạn nhiều hơn trong hai tháng bằng cách trở nên quan tâm đến những người khác hơn là bạn có thể trong hai năm cố gắng khiến người khác quan tâm đến bạn.”
 3. “Hãy nói chuyện với ai đó về bản thân họ và họ sẽ lắng nghe hàng giờ.”
 4. “Hành động lớn hơn lời nói, và một nụ cười nói rằng: ‘Tôi thích bạn. Bạn làm tôi vui. Tôi rất vui được gặp bạn’.”
 5. “Để trở nên thú vị, hãy quan tâm. Đặt câu hỏi mà người khác sẽ thích trả lời. Khuyến khích họ nói về bản thân và thành tích của họ.”
 6. “Nếu bạn muốn trở nên nhiệt tình, hãy hành động nhiệt tình.”
 7. “Hành động bắt nguồn từ những gì chúng ta mong muốn về cơ bản.”
Những câu nói của Dale Carnegie truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều người trên khắp thế giới
Những câu nói của Dale Carnegie truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều người trên khắp thế giới
 1. “Hãy kiểm soát sự nóng nảy của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể đo kích thước của một người bằng những gì khiến người đó tức giận.”
 2. “Bất kỳ kẻ ngốc nào cũng có thể chỉ trích, phàn nàn và lên án – và hầu hết những kẻ ngốc đều làm vậy. Nhưng cần có tính cách và sự tự chủ để thấu hiểu và tha thứ.”
 3. “Những lời chỉ trích là nguy hiểm, bởi vì nó làm tổn thương lòng tự hào quý giá của một người, làm tổn thương cảm giác quan trọng của họ và khơi dậy sự oán giận.”
 4. “Hãy nhận ra rằng những lời chỉ trích giống như việc nuôi dưỡng những con chim bồ câu. Chúng luôn luôn trở về nhà. Chúng ta hãy nhận ra rằng người mà chúng ta muốn khiển trách và lên án có thể sẽ tự biện minh cho chính mình, và lên án đáp trả chúng ta.”
 5. “Thay vì lên án mọi người, hãy cố gắng hiểu họ. Hãy cố gắng tìm hiểu lý do tại sao họ làm những gì họ làm. Điều đó mang lại nhiều lợi ích và hấp dẫn hơn nhiều so với những lời chỉ trích; và nó tạo ra sự cảm thông, khoan dung và nhân hậu. ‘Biết tất cả là tha thứ cho tất cả’.”
 6. “Nếu bạn muốn giữ hạnh phúc, bạn phải chia sẻ nó!”
 7. “Bạn không thể dạy một người đàn ông bất cứ điều gì; bạn chỉ có thể giúp anh ta tìm thấy nó trong chính mình.”
 8. “Bạn không thể thắng một cuộc tranh cãi. Bạn không thể bởi vì nếu bạn thua, tức là bạn thua; và nếu bạn thắng, bạn cũng vẫn thua.”
 9. “Nếu bạn tranh luận, tranh cãi và mâu thuẫn, đôi khi bạn có thể đạt được chiến thắng; nhưng đó sẽ là một chiến thắng trắng tay vì bạn sẽ không bao giờ có được thiện ý của đối thủ.”
 10. “Tôi đã đi đến kết luận rằng chỉ có một cách dưới trời cao để có được một cuộc tranh cãi tốt nhất – và đó là tránh nó. Hãy tránh nó vì bạn sẽ tránh được rắn đuôi chuông và động đất.”
 11. “NGUYÊN TẮC 1 Cách duy nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất trong một cuộc tranh luận là tránh nó. NGUYÊN TẮC 2 Thể hiện sự tôn trọng ý kiến của người khác. Đừng bao giờ nói, “Bạn đã sai.” NGUYÊN TẮC 3 Nếu bạn sai, hãy nhanh chóng thừa nhận và dứt khoát. NGUYÊN TẮC 4 Bắt đầu một cách thân thiện. NGUYÊN TẮC 5 Yêu cầu người khác nói “vâng, vâng” ngay lập tức. NGUYÊN TẮC 6 Hãy để người khác làm tốt phần nói chuyện. NGUYÊN TẮC 7 Hãy để người khác cảm nhận được ý tưởng đó.”
 12. “Đức Phật đã nói: “Hận thù không bao giờ kết thúc bằng hận thù mà bằng tình yêu thương” và hiểu lầm không bao giờ kết thúc bằng một cuộc tranh cãi mà bằng sự khéo léo, ngoại giao, hòa giải và mong muốn thông cảm để nhìn thấy quan điểm của người kia.”
 13. “Khi chúng ta ghét kẻ thù của mình, chúng ta đang trao cho họ quyền lực đối với chúng ta: quyền lực đối với giấc ngủ, sự thèm ăn, huyết áp, sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.”
 14. “Thời trẻ, Benjamin Franklin, khôn khéo, đã trở nên ngoại giao, rất khéo léo trong cách đối nhân xử thế, đến nỗi ông đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Pháp. Bí quyết thành công của ông ấy là gì? ông trả lời “Tôi sẽ không nói xấu người nào,”, “… và nói tất cả những điều tốt đẹp mà tôi biết về mọi người.”
 15. “Theo thời gian, chúng ta mất đi sự tươi mới và tự nhiên của cuộc trò chuyện thực sự. Đây là những lĩnh vực mà mọi người quan tâm đến việc cải thiện bản thân sẽ tìm cách cải thiện.”
 16. “Nếu bạn không thể ngủ được, thì hãy đứng dậy và làm điều gì đó thay vì nằm đó và lo lắng. Đó là nỗi lo lắng cho bạn, không phải là mất ngủ.”
 17. “Sự mệt mỏi của chúng ta thường không phải do công việc, mà là do lo lắng, thất vọng và bực bội.”
 18. “Một trong những đặc điểm tồi tệ nhất của việc lo lắng là nó phá hủy khả năng tập trung của chúng ta.”
 19. “Người ta nói rằng gần như tất cả những lo lắng và bất hạnh của chúng ta đều đến từ trí tưởng tượng của chúng ta chứ không phải từ thực tế.”
 20. “Tôi nhắm mắt và cầu nguyện. Tôi nhận thấy rằng việc làm này giúp xoa dịu thần kinh, thư giãn cơ thể, làm sáng tỏ quan điểm của tôi và giúp tôi đánh giá lại giá trị của mình.”
 21. “Cầu nguyện giúp chúng ta diễn đạt chính xác những gì đang làm phiền chúng ta. Cầu nguyện cho chúng ta cảm giác được chia sẻ gánh nặng của mình, không bị cô đơn. Cầu nguyện có hiệu lực trở thành một nguyên tắc chủ động của việc làm. Đó là bước đầu tiên để tiến tới hành động.”
 22. “Chúng ta đừng bao giờ cố gắng gây sự với kẻ thù của mình, bởi vì nếu chúng ta làm vậy, chúng ta sẽ tự làm tổn thương mình nhiều hơn chúng ta làm tổn thương họ. Hãy làm như Tướng Eisenhower: đừng bao giờ lãng phí một phút để nghĩ về những người mà chúng ta không thích.”
 23. “Những người chiến thắng bắt đầu bằng sự thân thiện.”
 24. “Chúng ta quan tâm đến người khác khi họ quan tâm đến chúng ta.”
 25. “Nếu bạn nói cho tôi biết bạn cảm thấy mình quan trọng như thế nào, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào.”
 26. “Khi một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm về những người vợ rời bỏ gia đình, bạn nghĩ điều gì đã được phát hiện là nguyên nhân chính khiến những người vợ rời bỏ gia đình? Đó là “sự thiếu đánh giá cao.”
 27. “Lời khen giống như ánh sáng mặt trời chiếu vào tinh thần ấm áp của con người; chúng ta không thể nở hoa và phát triển nếu không có nó. Tuy nhiên, trong khi hầu hết chúng ta chỉ quá sẵn sàng để áp dụng cho người khác làn gió lạnh của sự chỉ trích, chúng ta bằng cách nào đó lại miễn cưỡng dành cho đồng loại của mình ánh nắng ấm áp của lời khen ngợi.”
 28. “Để thay đổi hành vi của ai đó, hãy thay đổi mức độ tôn trọng mà người ấy nhận được bằng cách tạo cho người ấy một danh tiếng tốt để sống theo. Hãy hành động như thể đặc điểm mà bạn đang cố gắng gây ảnh hưởng đã là một trong những đặc điểm nổi bật của người đó.”
 29. “Tất cả chúng ta đều đang mơ về một khu vườn hoa hồng huyền diệu nào đó ở phía chân trời – thay vì thưởng thức những bông hồng đang nở bên ngoài cửa sổ của chúng ta ngày hôm nay.”
 30. “Bạn sẽ sống sót. Và những điều tốt đẹp sẽ lại bắt đầu xảy ra. Và một ngày nào đó bạn sẽ nhìn lại và điều này thậm chí sẽ không phải là một điều tồi tệ như vậy.”
 31. “Vận mệnh không phải là vấn đề may rủi. Đó là vấn đề của sự lựa chọn.”
 32. “Cảm thấy có lỗi với bản thân và tình trạng hiện tại của bạn, không chỉ là sự lãng phí năng lượng mà còn là thói quen tồi tệ nhất mà bạn có thể có.”
 33. “Chúng ta đừng cho phép bản thân phải buồn phiền vì những điều nhỏ nhặt mà chúng ta nên khinh thường và lãng quên. Hãy nhớ rằng ‘Cuộc sống là quá ngắn để trở nên nhỏ mọn’.”
 34. “Khi số phận giao cho bạn những quả chanh, hãy làm nước chanh.”
 35. “Hai người đàn ông nhìn ra từ song sắt nhà giam, Một người nhìn thấy bùn lầy, người kia nhìn thấy các vì sao.”
 36. “Biểu cảm người ta thể hiện trên khuôn mặt quan trọng hơn nhiều so với bộ quần áo người ta mặc trên lưng.”
 37. “Những người hay cười có xu hướng quản lý, giảng dạy và bán hàng hiệu quả hơn, và để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc hơn.”
 38. “Đầu tiên hãy tự hỏi bản thân: Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Sau đó, chuẩn bị để chấp nhận nó. Sau đó tiến hành cải thiện những điều tồi tệ nhất.”
 39. “Công việc kinh doanh chính của chúng ta không phải là nhìn thấy những gì lờ mờ ở khoảng cách xa, mà là để làm những gì nằm rõ ràng trong tầm tay.”
 40. “Bất cứ khi nào bạn đi ra khỏi cửa, hãy hếch cằm, đội vương miện cho đầu và lấp đầy phổi đến mức tối đa; uống dưới ánh nắng mặt trời; chào bạn bè của bạn với một nụ cười, và thổi hồn vào mỗi cái nắm tay.”
 41. “Tất cả đàn ông đều có nỗi sợ hãi, nhưng người dũng cảm gạt bỏ nỗi sợ hãi của họ và tiến về phía trước, đôi khi là mất mát, nhưng luôn luôn chiến thắng.”
 42. “Không hành động tạo ra sự nghi ngờ và sợ hãi. Hành động sản sinh ra sự tự tin và lòng can đảm. Nếu bạn muốn chinh phục nỗi sợ hãi, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Hãy đi ra ngoài và bận rộn.”
 43. “Nhiệt huyết rực lửa, được hỗ trợ bởi ý thức chiến binh và sự bền bỉ, là phẩm chất thường xuyên tạo nên thành công.”
 44. “Người đàn ông đi xa nhất nói chung là người dám làm và sẵn sàng làm.”
 45. “Khi những cơn gió dữ dội, thiêu đốt cuộc sống của chúng ta – mà chúng ta không thể ngăn cản chúng – thì chúng ta cũng hãy chấp nhận điều không thể tránh khỏi. Và sau đó bận rộn và nhặt từng mảnh.”
 46. “Người thành công sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình và thử lại theo một cách khác.”
 47. “Chúng ta hãy tìm ra và khắc phục tất cả những điểm yếu của chúng ta trước khi kẻ thù của chúng ta có cơ hội nói lời nào. Đó là những gì Charles Darwin đã làm. … Khi Darwin hoàn thành bản thảo cuốn sách bất hủ “Nguồn gốc các loài”, ông nhận ra rằng việc xuất bản khái niệm sáng tạo mang tính cách mạng của ông sẽ làm rung chuyển thế giới trí thức và tôn giáo. Vì vậy, ông ấy đã trở thành nhà phê bình của chính mình và dành 15 năm nữa để kiểm tra dữ liệu của mình, thách thức lý lẽ của ông ấy và chỉ trích các kết luận của ông ấy.”
 48. “Hãy nhớ rằng những người khác có thể hoàn toàn sai. Nhưng họ không nghĩ vậy.”
 49. “Schwab nói: “Tôi coi khả năng khơi dậy sự nhiệt tình trong mọi người là tài sản lớn nhất mà tôi sở hữu, và cách để phát triển những gì tốt nhất ở một người là bằng sự đánh giá cao và khuyến khích. “Không có gì khác có thể tiêu diệt tham vọng của một người như những lời chỉ trích từ cấp trên.”
 50. “Nhà tiên phong hàng không người Pháp huyền thoại và tác giả Antoine de Saint-Exupéry đã viết: “Tôi không có quyền nói hoặc làm bất cứ điều gì làm giảm giá trị của một người trong mắt anh ta. Điều quan trọng không phải là tôi nghĩ gì về anh ấy, mà là anh ấy nghĩ gì về bản thân mình. Làm tổn thương nhân phẩm một người là một tội ác.”
 51. “Khuyến khích là một phương tiện giảng dạy hiệu quả hơn nhiều so với hình phạt.”
 52. “Hãy khơi dậy trong người đối diện một mong muốn háo hức. Ai có thể làm được điều này thì có cả thế giới. Người ấy sẽ không thể bước đi cô đơn.”
 53. “Những người có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những người có thể hiểu được hoạt động của tâm trí họ, không bao giờ phải lo lắng về những gì tương lai có sẵn cho họ.”
 54. “Chính khao khát có được cảm giác quan trọng này đã khiến một người bán hàng tạp hóa nghèo khó, thất học, nghiên cứu một số cuốn sách luật mà anh ta tìm thấy dưới đáy thùng đồ gia dụng mà anh ta đã mua với giá năm mươi xu. Bạn có thể đã nghe nói về nhân viên bán hàng tạp hóa này. Tên anh ấy là Abraham Lincoln.”
 55. “Tập trung là một quá trình sao lãng khỏi những vấn đề ít quan trọng hơn. Đã quá muộn để nghĩ về việc cắt bỏ áo khoác khi bạn đã ở trên bục giảng, vì vậy hãy tập trung sự quan tâm của bạn vào những gì bạn sắp nói – lấp đầy tâm trí bằng tài liệu phát biểu của bạn và giống như nước đổ đầy trong ly, nó sẽ xua đuổi những nỗi sợ hãi không đáng có của bạn.”
 56. “Mỗi ngày là một cuộc sống mới đối với một nhà thông thái.”
 57. “Nhà tiên tri Mohammed nói: “Một hành động tốt là một hành động mang lại nụ cười vui vẻ trên khuôn mặt của người khác”.”
 58. “Bằng cách tranh giành, bạn không bao giờ có đủ, nhưng bằng cách nhượng bộ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi.”
 59. “Lý do tại sao sông và biển nhận được sự tôn kính của trăm suối núi là do sông và biển ở bên dưới chúng. Vì vậy, sông và biển có thể thống trị tất cả các suối chảy từ núi xuống. Cho nên, nhà hiền triết, muốn ở trên người ta, hãy đặt mình ở dưới họ; muốn ở trước người ta, hãy tự đặt mình sau họ. Do đó, mặc dù vị trí của anh ấy ở trên, người ta không cảm thấy nặng nề; mặc dù vị trí của anh ấy ở trước, người ta không coi đó là bất tiện.”
 60. “Tôi thực sự thích đọc sách.”
 61. “Giá trị của một nụ cười vào dịp Giáng sinh: Nó không tốn kém gì, nhưng tạo ra nhiều thứ. Nó làm giàu cho những người nhận, mà không làm nghèo những người cho đi. Nó xảy ra chớp nhoáng và ký ức về nó đôi khi kéo dài vô tận. Không ai giàu đến mức họ có thể hòa thuận nếu không có nó, và không ai nghèo quá mà thậm chí còn giàu hơn vì những lợi ích của nó. Nó tạo ra hạnh phúc trong gia đình, nuôi dưỡng thiện chí trong kinh doanh và là dấu hiệu của những người bạn.”
 62. “Đừng ngại cống hiến hết sức mình cho những công việc tưởng chừng như nhỏ nhặt. Mỗi khi bạn chinh phục được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nếu bạn làm tốt những công việc nhỏ, những công việc lớn sẽ có xu hướng tự giải quyết.”
 63. “Hãy coi cuộc sống của bạn như một chiếc đồng hồ cát. Bạn biết có hàng ngàn hạt cát ở trên cùng của đồng hồ cát; và chúng đều đi chậm và đều qua cái cổ hẹp ở giữa. Bạn hoặc tôi không thể làm gì có thể khiến nhiều hơn một hạt cát lọt qua cái cổ hẹp này mà không làm hỏng đồng hồ cát. Bạn và tôi và mọi người đều giống như chiếc đồng hồ cát này … nếu chúng ta không thực hiện từng [nhiệm vụ] một và để chúng trôi qua … chậm và đều, thì chúng ta nhất định sẽ phá vỡ cấu trúc … của chính mình.”
 64. “Nếu bạn tin vào những gì bạn đang làm, thì không có gì có thể ngăn cản bạn trong công việc của bạn. Phần lớn công việc tốt nhất trên thế giới đã được thực hiện để chống lại những điều tưởng chừng như bất khả thi.”
 65. “Hãy là tốt nhất của bất cứ điều gì bạn là!”

Trên đây là những câu nói tinh hoa, truyền cảm hứng của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie. Mong rằng những câu nói này cũng sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho bạn.

Jessica Thảo Nguyễn tổng hợp, phiên dịch và biên tập

Xem thêm:

20 câu nói tinh hoa của Gia Cát Lượng

Youtube Ý Nghĩa Sống

Youtube Jessica Thảo Nguyễn

Tiktok Jessica Thảo Nguyễn

Fanpage Jessica Thảo Nguyễn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top